[Ebook tiếng Anh] 9 tiểu thuyết “kinh điển” song ngữ Anh Việt

Chia sẻ 9 cuốn tiểu thuyết “kinh điển” song ngữ Anh Việt cho các bạn học tiếng Anh tham khảo. Chỉ cần đọc xong đảm bảo trình tiếng Anh lên như gió.

Trong mỗi file ZIP tải về có 2 file PDF, 1 bản tiếng Anh và 1 bản tiếng Việt.

1. Alice ở xứ sở thần tiên (Alice in Wonderland)

Tên đầy đủ là: Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên (1865). Đây là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson dưới bút danh Lewis Carroll. Câu chuyện kể về cô bé Alice chui qua một hang thỏ rồi lạc vào thế giới thần tiên có những sinh vật kì lạ.

Alice In Wonderland
Alice ở xứ sở thần tiên (Alice in Wonderland)

Tiểu thuyết này cũng được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình kinh điển cùng tên năm 2010, đạt được rất nhiều kỷ lục và giải thưởng. Ngoài ra, nó cũng được nghệ thuật hóa trên các sân khấu, phim ảnh và truyền hình trong nhiều năm qua.

Download: Alice-In-Wonderland.zip

2. Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code)

Đây là một tiểu thuyết tiếng Anh kinh điển của Dan Brown (nhà văn người Mỹ) được xuất bản năm 2003 bởi NXB Doubleday Fiction. Đồng thời, cũng là một trong các cuốn sách bán chạy nhất thế giới với trên 40 triệu quyển được bán ra (tính đến tháng 3 năm 2006), và đã được dịch ra 44 ngôn ngữ.

the da vinci code
Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code)

Giống như Alice In Wonderland, tiểu thuyết Mật mã Da Vinci cũng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự tham gia của tài tử Tom Hanks, đạo diễn bởi Ron Howard. Bộ phim cũng liên tục càn quét các bảng xếp hạng và mang về vô số giải thưởng.

Download: The-Da-Vinci-Code.zip

3. Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild)

Là một tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng của nhà văn Mỹ Jack London xuất bản năm 1903. Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra 47 ngôn ngữ và đưa vào giảng dạy ở nhiều trường học.

The Call of the Wild
Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild)

Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá. Trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Nó đã trở lại cuộc sống hoang dã cùng với lũ sói.

Download: The-call-of-the-wind.zip

4. Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind)

Là tiểu thuyết tình yêu nổi tiếng thế giới của Margaret Mitchell xuất bản năm 1936. Tác phẩm này đã giúp bà dành giải Pulitzer (giải thưởng danh giá nhất về văn học và báo chí).

Bộ phim cùng tên ra mắt năm 1939, dẫn đầu danh sách 100 bộ phim thành công nhất mọi thời đại về doanh thu tại Mỹ. Đạt được 9 giải Oscar và được bình chọn là bộ phim có nhiều khán giả nhất mọi thời đại trong lịch sử ở Anh.

Gone with the wind
Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind)

Nội dung tiểu thuyết được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết. Tác phẩm xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam đầy sức mạnh, phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn trong thời hậu chiến.

Download: Gone-with-the-wind.zip

5. Don Quixote (Đôn Ki hô tê – Nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha)

Là tiểu thuyết nổi tiếng của văn sĩ Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616). Đây là một trong những tiểu thuyết viết sớm nhất bằng ngôn ngữ châu Âu hiện đại. Tác phẩm được xem là điển hình và có tầm ảnh hưởng nhất trong văn học Tây Ban Nha.

Don Quixote
Don Quixote (Đôn Ki hô tê – Nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha)

Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của một nhà quý tộc nghèo tên là Alonso Quixano, khoảng 50 tuổi, sống ở miền Aragon và Castile, trở về thế kỷ XV tại Tây Ban Nha. Ông là người say mê tiểu thuyết lãng mạn hào hiệp đến mức mất đi sự tỉnh táo của mình. Ông quyết định trở thành một hiệp sĩ lang thang với mong muốn làm sống lại tinh thần thượng võ, diệt trừ cái ác, lập lại công bằng cho thiên hạ.

Tại nhiều cuộc bình chọn văn học cho đến nay, Don Quixote luôn được bình chọn là “tiểu thuyết số 1 thế giới”, “tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại”… Nó cũng là một trong những cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau Kinh thánh.

Download: Donquixote.zip

6. Truyện cổ Grimm (Grimm’s fairy tales)

Là một tập hợp các truyện cổ tích tiếng Đức lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm (Jacob và Wilhelm). Bộ truyện này thường được biết tới là Truyện cổ tích Grimm (tiếng Đức: Grimms Märchen).

Grimm’s fairy tales
Truyện cổ Grimm (Grimm’s fairy tales)

Ảnh hưởng của Truyện cổ Grimm rất sâu rộng, từng được dịch ra 160 thứ tiếng, được coi là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại phương Tây. UNESCO chính thức công nhận Truyện cổ Grimm là di sản văn hóa thế giới.

Download: Grimm’s-fairy-tales.zip

7. Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio (Le avventure di Pinocchio)

Lần đầu xuất bản năm 1883, là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Ý Carlo Lorenini dưới bút danh Carlo Collodi. Cuốn tiểu thuyết được dùng như tài liệu cho những người muốn làm quen với ngoại ngữ.

Le avventure di Pinocchio
Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio (Le avventure di Pinocchio)

Tác phẩm đã được dịch sang hơn 240 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng địa phương và có nhiều bức tranh do chính Collodi vẽ). Cho đến nay cuốn sách này đã bán được hơn 35 triệu bản khắp thế giới, trở thành một trong những sách bán chạy nhất của mọi thời đại. Thậm chí nó còn được phát triển trở thành một sê ri truyện tranh có 39 chương.

Năm 1940, Pinocchio được Walt Disney chuyển thể thành bộ phim hoạt hình cùng tên. Đây là bộ phim thứ hai của hãng hoạt hình Walt Disney, sau phim Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Download: Pinocchio.zip

8. Kiêu hãnh và định kiến (Pride and prejudice)

Là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Anh Jane Austen. Thuộc thể loại tiểu thuyết tình cảm lãng mạn được viết từ năm 1796 đến năm 1797 và xuất bản lần đầu năm 1813.

Pride and prejudice
Kiêu hãnh và định kiến (Pride and prejudice)

Câu chuyện nói về tình yêu và hôn nhân của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh vào đầu thế kỷ 19. Nhân vật chính là Elizabeth Bennet, một cô gái 20 tuổi xuất thân trong một gia đình trung lưu. Nội dung chính kể về sự đối đầu và sau này trở thành cuộc tình giữa Elizabeth và Fitzwilliam Darcy, thuộc tầng lớp địa chủ. Tựa truyện nói về sự kiêu hãnh và các định kiến của nhân vật này đối với nhân vật kia.

Pride and Prejudice nằm trong danh sách “những cuốn sách được yêu thích nhất” và là một trong những tiểu thuyết phổ biến nhất trong văn học Anh với hơn 20 triệu bản được bán. Tiểu thuyết này cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm hiện đại sau này.

Download: Pride-and-prejudice.zip

9. Gatsby vĩ đại (The great Gatsby)

Được xuất bản lần đầu vào 10 tháng 4 năm 1925, là một kiệt tác của nhà văn Mỹ F. Scott Fitzgerald – người được xem là một trong những tác giả văn học lớn nhất thế kỷ 20.

The great Gatsby
Gatsby vĩ đại (The great Gatsby)

Câu chuyện lấy bối cảnh giới thượng lưu Mỹ giàu sang với nhân vật chính là nhà triệu phú bí ẩn Jay Gatsby. The Great Gatsby khám phá các chủ đề của sự suy đồi, chủ nghĩa duy tâm, sự dư thừa và biến động trong xã hội. Cách dẫn dắt hoàn hảo và tài tình của tác giả đã tạo ra một bức chân dung của những năm 20 giông bão mà đã được tác giả mô tả như là một lời cảnh tỉnh những con tim đang lầm đường lạc lối về giấc mơ Mỹ không thực.

Đại gia Gatsby là kiệt tác kinh điển, được đưa vào giảng dạy ở trường phổ thông và đại học ở nhiều nước trên thế giới. Đây là xem là cuốn tiểu thuyết “khác thường, tuyệt đẹp” của nhà văn Fitzgerald nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 và một trong 10 tác phẩm lớn nhất mọi thời đại do tạp chí Time bình chọn.

Download: The-great-Gatsby.zip

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
3 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
3
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x