Chính sách bình luận

Phương Đỗ Blog sử dụng hệ thống bình luận mặc định của Wordpress nên dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp vào database của website.

Mặc dù tôi sẽ rất vui nếu các bạn chia sẻ cảm nhận hoặc quan điểm sau khi đọc xong bài viết nhưng điều đó không có nghĩa là tôi cho phép tất cả các bình luận xuất hiện trên blog này.

Xin lưu ý một số điều sau:

  1. Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu.
  2. Không sử dụng câu từ, lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, có ý đả kích, bôi nhọ người khác.
  3. Không SPAM, quảng cáo cá nhân có nội dung không liên quan đến bài viết.
  4. Không chia sẻ các nội dung vi phạm hiến pháp và pháp luật Việt Nam.
  5. Khi bình luận, bạn bắt buộc phải điền Tên, EmailNội dung bình luận. Phần Website có thể bỏ trống nhưng nếu bạn điền URL web thì sẽ nhận được backlink nofollow giúp tăng uy tín cho trang web của bạn.
  6. Bạn không được chèn link trong nội dung bình luận trừ khi link đó thực sự cần thiết để minh họa hoặc dẫn chứng cho nội dung bạn viết.
  7. Bạn được phép sửa bình luận trong 15 phút sau khi gửi đi. Sau 15 phút, nếu muốn sửa hoặc xóa bình luận bạn hãy liên hệ với tôi để được hỗ trợ.

Tất cả các bình luận không tuân thủ nguyên tắc trên hoặc không phù hợp đều sẽ bị xóa mà không có thông báo.

Chính sách bảo mật thông tin

Tất cả thông tin cá nhân (họ tên, email, website) đều do người bình luận tự nguyện khai báo. Tôi không thể xác minh những thông tin đó là đúng hay sai, cho nên tôi không chịu trách nhiệm nếu thông tin của bạn bị người khác sử dụng trái phép khi bình luận trên website này.

Tên, WebsiteNội dung bình luận sẽ được hiển thị công khai dưới bài viết. Còn địa chỉ Email sẽ được bảo mật tuyệt đối chỉ Admin mới biết.

Mặc định bạn sẽ nhận được thông báo tự động qua email mỗi khi bình luận của bạn nhận được phản hồi. Nếu thấy phiền, bạn hãy tắt biểu tượng cái chuông bên cạnh nút Gửi bình luận.

Ngoài ra, nếu Email này có liên kết với một tài khoản Gravatar thì ảnh đại diện Gravatar sẽ được lấy tự động và hiển thị tại phần bình luận của website.

Tôi cam kết:

  • Không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với bất kỳ bên thứ 3 nào.
  • Không gửi email spam, quảng cáo với mục đích thương mại.

Một lưu ý rất quan trọng:

Toàn bộ dữ liệu website này được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ 3, nếu họ chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài thì tôi cũng giống bạn, đều là nạn nhân! Ngoài ra, Wordpress vốn là mã nguồn mở tiềm ẩn nhiều lỗ hổng bảo mật nên việc website bị dính mã độc và bị hacker đánh cắp dữ liệu cũng nằm ngoài khả năng tự vệ của tôi.

Tóm lại, các bạn nên cân nhắc khi sử dụng thông tin cá nhân để bình luận trên website này!