Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi!

Ngay từ năm 2006 khi bắt đầu có máy tính riêng kết nối mạng internet tôi đã có niềm đam mê rất lớn với máy tính, cụ thể hơn là công nghệ thông tin. Mãi đến cuối năm 2007 tôi mới nhận thức được giá trị của website và tìm hiểu cách người ta sử dụng website để kiếm tiền hoặc hỗ trợ công việc…Từ đó tôi bắt đầu nghiên cứu về SEO và các hình thức quảng bá website, phân tích website,…

Đầu năm 2011, tôi xây dựng blog này như một kênh để chia sẻ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với tất cả các bạn có cùng sở thích, đam mê trong lĩnh vực Online Marketing (Internet Marketing). Tuy nhiên, đến năm 2013 tôi đã tạm ngừng phát triển (gần như không viết bài nào mới) vì bận việc cá nhân.

Hôm nay (ngày 29/11/2016) tôi viết lại trang giới thiệu này, ngoài việc thay đổi bộ mặt mới cho website, tôi đã tổ chức lại các chủ đề (chuyên mục) mà tôi sẽ tập trung viết từ hôm nay:

1. Cuộc sống: Nơi chia sẻ những cảm xúc thăng trầm, những tình huống thường gặp và cả những cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Có thể là sưu tầm, có thể là tự viết, có thể bạn sẽ suy nghĩ giống tôi, cũng có thể không, nhưng điều đó đâu quan trọng vì “Cuộc sống vốn đã muôn màu” – quan trọng là chúng ta sẽ cùng mạnh dạn chia sẻ cách nhìn nhận và quan điểm của bản thân, phải không nào?

2. Wordpress: là mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới, chiếm 60% trong tổng số các website sử dụng mã nguồn CMS. Wordpress có những ưu điểm vượt trội như rất dễ cài đặt và sử dụng, cộng đồng hỗ trợ đông đảo, nhiều tính năng mở rộng, nhiều giao diện (theme) được đóng gói sẵn, dễ tùy chỉnh và phát triển,… Vì thế ngoài blog dovanphuong.com này, tôi đã xây dựng nhiều website khác từ Wordpress.

Chuyên mục chính: Thủ thuật Wordpress là nơi chia sẻ thông tin, hướng dẫn cài đặt và sử dụng, hướng dẫn chỉnh sửa, tùy biến,…blog Wordpress của bạn.

Hai chuyên mục con: Wordpress Plugin là nơi tổng hợp và giới thiệu những plugin tốt nhất, hữu ích nhất cho Wordpress. Wordpress Theme là nơi tổng hợp và giới thiệu những mẫu giao diện đẹp nhất cho WP.

3. SEO: Nói rộng hơn thì là quảng bá web. Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật công nghệ như hiện nay, chắc chắn bạn sẽ cần kiến thức về lĩnh vực này. Bill Gates đã từng nói: “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Bất kỳ ai làm kinh doanh đều thấu hiểu câu nói này. Đặc biệt với riêng Việt Nam từ 2013, sự khủng hoảng kinh tế dẫn đến sự thay đổi cách làm từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trực tuyến là minh chứng rõ nét nhất khẳng định vai trò quan trọng của Online Marketing nói chung và SEO nói riêng. Chắc chắn những bài viết trong chủ đề này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách làm kinh doanh thời hiện đại.

4. Hosting: Việc lựa chọn một dịch vụ hosting tốt trong số rất nhiều nhà cung cấp hosting trên thị trường không khó với những người đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên đây lại là việc rất khó với những người mới bắt đầu làm website.

Tôi đã từng rơi vào hoàn cảnh như vậy – bị hoang mang giữa vô vàn lời quảng cáo tuyệt vời, và rồi tôi bị “sập bẫy” một số nhà cung cấp hosting có chất lượng “không thể ngửi được”. Bởi vậy tôi lập ra chuyên mục này để chia sẻ những kinh nghiệm của mình, giúp cho các bạn mới bắt đầu (newbie) tránh được những sai lầm cơ bản, dễ dàng lựa chọn được những dịch vụ hosting chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5. Máy chủ: Nơi chia sẻ những kiến thức cơ bản về máy chủ, hướng dẫn cài đặt, quản lý và tối ưu máy chủ. Ngoài ra, tôi cũng tổng hợp và sưu tầm những lỗi thường gặp và cách xử lý trong quá trình sử dụng máy chủ.

6. Thuật ngữ: Có rất nhiều khái niệm, thuật ngữ mà các bạn sẽ gặp trong phạm vi nội dung của website này, nhất là các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến SEO, quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Facebook, Wordpress,… và bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều lời giải trên internet nhưng tôi thấy chưa đầy đủ hoặc khá khó hiểu với những bạn mới, vì vậy trong chuyên mục này tôi sẽ định nghĩa lại theo cách hiểu của tôi và diễn đạt đơn giản nhất, dễ hiểu nhất với những bạn mới.

7. Phần mềm hay: Thế giới phần mềm nhiều vô kể. Ở đây mình chỉ giới thiệu cho các bạn những phần mềm mà mình thực sự cảm thấy hữu ích. Có thể hiểu đây là chuyên mục tổng hợp những phần mềm hay nhất, tốt nhất.

8. eBooks: Với cá nhân tôi, không có cách tổng hợp thông tin nào hay hơn viết thành một cuốn sách. Việc lan truyền, chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn nhiều khi chúng ta có ebook – sách điện tử. Với dung lượng nhỏ gọn nhưng chứa đựng một lượng tri thức lớn, sách điện tử trở nên tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ và đọc sách mọi lúc, mọi nơi trên những thiết bị điện toán cá nhân như máy tính, máy tính bỏ túi (pocket PC), điện thoại,…Trong chuyên mục này, tôi sẽ chia sẻ những cuốn sách, tài liệu cực kỳ hữu ích cho bạn đọc.