Fshare đã giới hạn thời gian sử dụng điểm thưởng VipPoint

Cuối tháng 5/2022 vừa rồi Fshare đã thông báo chính thức trên website của mình về việc thay đổi chính sách sử dụng điểm thưởng từ ngày 1/7/2022. Theo đó, điểm thưởng Fshare Point sẽ không còn giá trị vĩnh viễn như trước nữa mà sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng tối đa là 2 năm. Động thái này nhằm hạn chế việc lạm dụng điểm thưởng để mua bán tràn lan thông qua hình thức cho, tặng như hiện nay.

Fshare đã giới hạn thời gian sử dụng điểm thưởng VipPoint
Fshare đã giới hạn thời gian sử dụng điểm thưởng VipPoint

Fshare đã tách riêng điểm thưởng thành 2 phần là Điểm thưởng mớiĐiểm thưởng cũ và quy định hạn sử dụng như sau:

 Điểm thưởng mớiĐiểm thưởng cũ
Định nghĩaLà điểm phát sinh trong năm hiện tạiLà điểm phát sinh trong năm trước đó
Hạn sử dụngĐến ngày 31/12 của năm tiếp theoĐến ngày 31/12 của năm hiện tại

Quy định này áp dụng cho điểm thưởng nói chung, không phân biệt đó là điểm thưởng do bạn tự kiếm được hay điểm nhận được từ người khác.

Ngoài ra, đối với việc cho/tặng thì hạn sử dụng của điểm Fshare Point cũng phụ thuộc vào thời hạn của tài khoản cho/tặng.

Ví dụ: Tài khoản A có 10.000 điểm hết hạn đến 31/12/2023, Tài khoản tặng số điểm này cho tài khoản B vào 1/8/2023 thì số điểm này vẫn sẽ hết hạn vào 31/12/2023.

Fshare cũng quy định thêm:

  1. Khi khách hàng dùng điểm Fshare (cho, tặng, nâng cấp VIP hoặc mua dung lượng tải) thì hệ thống sẽ ưu tiên trừ vào điểm cũ trước, nếu điểm cũ không đủ sẽ tính phần còn thiếu sang điểm mới cho đến khi dùng hết điểm thì thôi.
  2. Đối với số điểm thưởng chỉ còn hạn sử dụng ít hơn 2 tháng (tính từ 1/11 -> 31/12 hàng năm), bạn chỉ có thể sử dụng cho tài khoản của mình và không thể cho/tặng người khác.

Dành cho những ai chưa biết Fshare Point là gì?

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam hiện nay (thuộc sở hữu của tập đoàn FPT). Những người không có tài khoản hoặc tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn tốc độ khi download dữ liệu nên nếu muốn tải nhanh và không mất thời gian chờ thì bạn phải có tài khoản VIP. Để nâng cấp VIP bạn có thể bỏ tiền ra mua hoặc quy đổi bằng điểm Fshare Point.

Người dùng có thể kiếm điểm Fshare Point bằng cách upload và chia sẻ files. Dữ liệu của bạn càng có nhiều lượt tải thì bạn càng nhận được nhiều điểm thưởng. Đây vốn là một chính sách tốt nhằm khuyến khích Uploader chia sẻ dữ liệu nhiều hơn. Nhưng nó cũng là một khe hở bị Uploader lợi dụng và kiếm tiền từ đó.

Bởi vì tài khoản miễn phí có thể nâng cấp thành tài khoản VIP thông qua điểm thưởng, mà Fshare lại có tính năng cho/tặng điểm thưởng. Vậy nên rất nhiều Uploader đã tạo ra dịch vụ bán điểm thưởng với mức giá rẻ. Tức là, thay vì phải bỏ tiền ra nâng cấp VIP thì người dùng bỏ tiền ra mua Fshare Point, sau đó dùng nó để nâng cấp VIP sẽ được lợi hơn.

Nâng cấp VIP bằng điểm thưởng Fshare
Tài khoản hơn 30 triệu điểm Fshare dùng VIP cả đời luôn

Trước đây dịch vụ bán điểm Fshare không nhiều người biết đến, chỉ hoạt động trên những hội nhóm nội bộ hoặc facebook cá nhân. Nhưng cùng với sự phát triển của Fshare, nhiều người đã nhận ra đây là kênh kiếm tiền “khá ngon” nên dịch vụ này dần trở nên phổ biến. Có những người lập cả website riêng để quảng cáo và giao dịch. Điều này rõ ràng là một nguy cơ lớn ảnh hưởng đến doanh thu của nhà cung cấp nên cuối cùng họ đã phải thắt chặt việc sử dụng điểm thưởng.

Cá nhân tôi đánh giá chính sách này không những sẽ không hạn chế được việc mua bán điểm Fshare Point mà thậm chí còn kích thích cho thị trường này càng sôi động hơn. Những uploader đang sở hữu hàng triệu điểm thưởng sẽ tìm cách bán tháo với mức giá rẻ hơn. Còn những người mua điểm Fshare cũng không thể “tích trữ” điểm và dùng dần như trước đây nữa, họ sẽ phải mua đều đặn hơn. Liệu đây có phải là điều mà Fshare muốn?

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
3 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
3
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x