Hướng dẫn kích hoạt thủ công theme Newspaper đơn giản

Newspaper là theme chuyên về tin tức hot nhất trên chợ mã nguồn Themeforest. Chính vì mức độ phổ biến nên Theme này cũng bị chia sẻ tràn lan trên mạng. Và không quá khó để sở hữu phiên bản mới nhất của nó chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Trên thực tế, dù không active theme Newspaper thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường tất cả các tính năng. Tuy nhiên bạn sẽ gặp 1 chút bất tiện khi soạn thảo nội dung bài viết – nó sẽ hiện popup thông báo theme chưa được active liên tục. Để tránh phiền phức này, bạn cần kích hoạt theme.

Kích hoạt bản quyền Newspaper theme

Đầu tiên, bạn sửa file td_ajax.php (tôi thường dùng Notepad++) nằm trong thư mục /legacy/common/wp_booster của plugin td-composer. Đường dẫn đầy đủ:

wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_ajax.php

Trước đây trên các phiên bản cũ của Newspaper file td_ajax.php nằm trong thư mục theme. Nhưng từ phiên bản Newspaper 9.7.3 trở đi nhà phát triển đã thực hiện các thay đổi lớn, di chuyển phần tính năng kích hoạt bản quyền vào trong plugin td-composer. Do đó, nếu không update plugin này bạn sẽ không kích hoạt được bản quyền như trước đây.

Bạn tìm dòng self::self_check sửa true thành false. Cụ thể:

Code gốc:

if (self::self_check($id, $ec, $ad) === true) {

Sửa thành:

if (self::self_check($id, $ec, $ad) === false) {

Sau đó lưu lại.

Tiếp theo bạn vào WP-Admin để kích hoạt theme. Trên Menu bên trái, vào Newspaper > Activate theme. Kéo xuống cuối trang click vào Activate the theme manually để kích hoạt thủ công:

active newspaper theme
Active newspaper theme

Sau đó điền gì tùy bạn, như ví dụ của tôi:

  • ENVATO PURCHASE CODE: dovanphuong.com
  • TAGDIV ACTIVATION KEY: dovanphuong.com

Click nút Activate để kích hoạt.

Manual activation theme
Manual activation theme

Bạn sẽ nhận được thông báo đã kích hoạt thành công:

active thanh cong

Như vậy là xong, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của Theme Newspaper mà không gặp bất cứ phiền phức gì. Tuy nhiên, mỗi khi update phiên bản mới thì bạn phải làm lại từ đầu theo hướng dẫn ở bài viết này nhé!

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
1
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x