Seo từ khóa dễ hay khó trước?

Đây cũng là một vấn đề khiến các seoer mới không biết phải giải quyết như thế nào. Việc lựa chọn từ khóa dễ hay khó để làm seo trước là một việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh thực tế cũng như niềm tin của các bạn khi sử dụng seo như một công cụ marketing chủ đạo.

Đánh giá độ khó của từ khóa?

Thông thường chúng ta dựa vào 3 yếu tố:

  1. Độ dài của từ khóa;
  2. Lượng tìm kiếm;
  3. Đối thủ cạnh tranh;

Về mặt lý thuyết:

  • Từ khóa càng dài thì càng dễ;
  • Lượng tìm kiếm ít thì dễ seo;
  • Đối thủ ít và yếu thì dễ seo;

Thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Hiện nay thiên hạ rủ nhau seo từ khóa dài, từ khóa ngách để tạo ra lợi thế cạnh tranh trước những kẻ mạnh hơn. Và lấy đó làm nền tảng để kéo các từ khóa ngắn lên TOP. Thế nên, đôi khi từ khóa dài cũng cạnh tranh khốc liệt. Đó là lý do bạn cần phải nghiên cứu từ khóa và đối thủ trước để đưa ra chiến lược cho phù hợp.

Quan điểm của tôi?

Thông thường các cá nhân bán hàng online, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ưu tiên seo cho những từ khóa dễ, cạnh tranh thấp trước vì sẽ mau nhìn thấy hiệu quả của seo hơn.

Mặc dù những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp thường mang về lượng traffic ít ỏi nhưng cũng sẽ giúp thu hút một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Khi có khách hàng thì bạn sẽ có kinh phí và niềm tin để tiếp tục duy trì công việc seo của mình. Mặt khác, khi những từ khóa phụ (từ khóa dài và lượng tìm kiếm thấp) lên top thì cũng giúp hỗ trợ cho từ khóa chính (từ khóa ngắn và khó) có khả năng lên top cao hơn.

Hiện giờ trào lưu seo website tổng thể đang thịnh hành, tức là khi làm seo thì tối ưu tất cả, ưu tiên làm từ khóa dễ trước nhưng song song tối ưu cả từ khóa khó luôn.

Tóm lại, tùy vào năng lực tài chính, nhân sự, số lượng từ khóa,… mà bạn có thể sắp xếp làm song song cả từ khóa khó và dễ hoặc chỉ tập trung làm từ khóa dễ trước.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x