Có nên tạo blog/website cá nhân?

Bạn đang sống trong thế kỷ 21, thế kỷ mà sự phát triển của công nghệ dường như nhanh không thể tưởng tượng được. Đặc biệt là lĩnh vực truyền thông, trong đó có Internet. Chúng ta có hàng nghìn chuyện để nói về Internet. Ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ về một trong số hàng nghìn câu chuyện về Internet, đó là blog, dưới một cái nhìn khác. Bạn có nên tạo blog trong thời đại hiện nay hay không?

Đây là một bài viết dạng thảo luận trên blog của tôi và tất nhiên, ý kiến của các bạn mới chính là điều mà blog này muốn hướng tới. Các bạn biết đấy, một nghìn cái đầu chắc chắn sẽ hơn một cái đầu rồi phải không?

Theo quan điểm cá nhân của tôi, bạn nên tạo một blog cá nhân cho mình. Tất nhiên là tôi có lý do để khuyên các bạn như vậy. Tại sao chắc chắn là câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn lúc này. Và đây là lời giải thích của tôi.

1. Cải thiện kỹ năng của bạn

kỹ năng mềm - yếu tố quan trọng tạo nên thành công
kỹ năng mềm – yếu tố quan trọng tạo nên thành công

Nếu bạn viết blog thường xuyên, tôi nghĩ rằng blog sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều kỹ năng của bạn. Chẳng hạn như kỹ năng viết, kỹ năng tư duy, kỹ năng logic và cả sáng tạo nữa.

Tại sao bạn cải thiện được các kỹ năng này của mình? Thật đơn giản vì hằng ngày viết blog, bạn sẽ buộc phải sử dụng cái đầu của mình để làm việc, chắc chắn nó phải suy nghĩ xem mình sẽ viết cái gì hôm nay, viết như thế nào, viết đã hay chưa… Một công việc được lặp lại hàng ngày lâu dần sẽ thành một thói quen và tất nhiên, đó là một thói quen mang lại cho bạn rất nhiều kỹ năng.

2. Cải thiện mối quan hệ

Viết ra điều gì tôi nghĩ rằng bao giờ bạn cũng cảm thấy dễ dàng hơn là nói ra chúng. Và khi viết, bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn cho nên, chắc chắn sẽ tránh được nhiều hậu quả đáng tiêc do “vạ miệng” của mình gây ra.

Trước đây, người ta thường tỏ tình bằng cách viết thư. Ngày nay, chúng ta có nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình, blog là một trong số đó. Một ngày, bạn đăng một entry bày tỏ tình cảm của mình với một ai đó. Thử nghĩ xem, người ta sẽ cảm thấy như thế nào nếu đọc được? Tôi tin chắc rằng họ sẽ cảm thấy một chút gì hạnh phúc, bởi bạn đã để cả thế giới biết được rằng bạn quan tâm tới một ai đó, người đó sẽ cảm thấy họ quan trong hơn với bạn. Và… như thế nào thì các bạn tự nghĩ tiếp nhé.

Thêm một điều nữa, vì blog của bạn có thể được cả thế giới biết đến cho nên, bạn có hàng triệu cơ hội để kết nối với một ai đó, khi họ có niềm đam mê và sở thích giống bạn. Một triệu cơ hội kết bạn với hàng triệu người, quá tuyệt phải không?

3. Tìm kiếm cơ hội cho chính mình

Khi bạn sở hữu một blog, có rất nhiều cơ hội sẽ đến với bạn. Tôi thấy rất nhiều blogger nước ngoài tạo blog để tìm kiếm cơ hội. Họ viết thường xuyên và người ta sẽ thấy được những gì họ làm, đánh giá được khả năng của họ, và nếu thấy blogger đó có khả năng, họ có thể đề nghị cộng tác.

Hợp tác kinh doanh
Hợp tác kinh doanh

Chính bản thân tôi cũng nhận được khá nhiều lời đề nghị cộng tác nhờ blog (English blog) của mình. Gần đây nhất là lời đề nghị tôi tham gia vào dự án làm freelancer copy-writer (mà tôi đã từ bỏ do nhận thấy mình chưa đáp ứng được đòi hỏi của công việc). Bạn cũng có thể được nhiều người để mắt nếu như bạn thực sự có khả năng, hãy để cho họ thấy khả năng của bạn, bằng blog của mình. (Một cách tìm việc kiểu mới đó bạn).

Các bạn nghĩ sao

Trên đây chỉ là vài quan điểm mang tính cá nhân của tôi, bạn thật sự nên tạo một blog vì không quá khó để làm điều đó, chỉ mất vài phút là bạn có thể sở hữu một blog cá nhân cho riêng mình, phải không các bạn?

Và các bạn nghĩ sao về điều này, nên hay không tạo một blog mang dấu ấn của riêng bạn? Tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn, bạn sẽ chỉ mất 1 phút để chia sẻ suy nghĩ của mình bên dưới. Đừng tiếc 1 phút nhé.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x