Dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào giá rẻ mà uy tín?

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang ngày một nở rộ bởi nhu cầu chuyển nhà tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Nhưng để tìm được dịch vụ giá rẻ mà uy tín thì không phải là dễ trong thời buổi nhiễu loạn thông tin như hiện nay. Chỉ cần lên Google tìm kiếm với từ khóa “dịch vụ chuyển nhà” hoặc “chuyển nhà trọn gói” các bạn sẽ thấy rất nhiều website quảng cáo dịch vụ này:

Chuyển nhà trọn gói
Quảng cáo dịch vụ chuyển nhà trọn gói cạnh tranh khốc liệt

Mặc dù đã trở nên rất phổ biến nhưng loại dịch vụ này vẫn hoạt động theo kiểu tự phát (tức là khách hàng có nhu cầu thì phục vụ), không có tổ chức nào kiểm soát nên cũng không có bảng giá chung. Các bên cung cấp dịch vụ có thể là cá nhân (nhóm cá nhân) hoặc công ty, họ báo giá gần như theo cảm hứng và tùy vào từng khách hàng nên nếu thấy bạn thuộc loại “gà mờ” thì chắc chắn khả năng bị “chém” là rất cao. Bên dịch vụ chuyển nhà sẽ báo giá trọn gói cho bạn dựa trên những yếu tố sau đây:

 1. Số lượng, khối lượng và kích thước của đồ đạc, tài sản cần chuyển đi.
 2. Số lượng các loại tài sản dễ hư hỏng (vỡ, méo, xước,…) có nhiều không? Có phải sử dụng hình thức đóng gói hoặc vận chuyển đặc biệt nào không?
 3. Số lượng các loại tài sản phải tháo rời như điều hòa, giường tủ, giá sách,…
 4. Nhà bạn ở tầng bao nhiêu? Có thang máy chở đồ hay phải khiêng đồ bằng cầu thang bộ?
 5. Khoảng cách giữa nhà cũ và nhà mới bao xa? Ngõ có đủ rộng để ô tô đỗ cửa hay phải đỗ cách xa bao nhiêu? Có cần sử dụng thêm phụ kiện (như xe kéo, xe đẩy,…) hay không?

Thực tế là với cùng một lượng đồ đạc như thế nhưng mỗi đơn vị lại báo một mức giá khác nhau, chênh lệch có khi lên đến 500k, thậm chí cả triệu bạc. Lý do vì sao?

 • Nếu nhà bạn ở trong ngõ nhỏ ô tô không vào được mà phải đỗ ở xa thì bên dịch vụ chuyển nhà cần thêm xe kéo để chở đồ từ trong nhà ra chỗ xe tải đỗ, sẽ mất thời gian và công sức hơn nên chi phí sẽ cao hơn. Các đơn vị dịch vụ sẽ lợi dụng yếu điểm này để báo giá cao lên.
 • Nếu nhà bạn ở tầng cao mà không có thang máy chở đồ thì nhân viên vận chuyển phải khiêng bằng đường thang bộ sẽ mất nhiều thời gian và mệt hơn rất nhiều nên chi phí cũng sẽ cao hơn. Họ cũng sẽ bám vào điểm này để ép giá.
 • Nếu nhà bạn có nhiều đồ cồng kềnh phải tháo rời mới có thể vận chuyển như giường, tủ, điều hòa,… thì cũng là một lý do để bạn bị “chém” bởi tháo ra thì phải lắp lại, công sức và thời gian tốn gấp đôi.
 • Nếu bạn có nhiều đồ dễ hư hỏng thì quá trình đóng gói phải cẩn thận và cầu kỳ hơn, cũng gây tốn nhiều thời gian và công sức hơn => Bạn sẽ bị “chém”.

Nói chung cứ mỗi một lý do khó khăn là bên dịch vụ chuyển nhà có thể bám vào để ép giá, hơn nữa chúng ta vẫn thường có tâm lý là dù sao cả đời cũng chỉ chuyển 1 lần (cùng lắm là vài lần) cho nên đắt một tý cũng không sao. Suy nghĩ này rất sai lầm, bởi vì dịch vụ thì phải hợp lý và nếu bạn thấy nhân viên chuyển đồ vất vả quá thì có thể bo thêm sau – khi đó tiền của bạn sẽ đến tay chính những người đã giúp đỡ bạn chứ không phải chui vào túi của công ty vận chuyển. Để tránh được tình trạng “chặt chém” thì bạn cần tìm được một đơn vị chuyển nhà uy tín, làm việc có trách nhiệm và tất nhiên để làm được điều đó thì bạn cũng phải có chút kiến thức nữa.

Chuẩn bị cho việc chuyển nhà

Bước 1: Trước khi chuyển nhà thì bạn phải tính toán xem đồ nào sẽ chuyển đi, đồ nào sẽ bỏ lại, những đồ nào phải tháo rời,… và khi chuyển sang nhà mới thì phải kê đồ như thế nào?

Bước 2: Hãy tự đóng gói đồ đạc của mình. Tại sao ư? Chỉ đơn giản là để tiết kiệm chi phí và có thể yên tâm hơn. Một khi bạn tự đóng gói đồ đạc thì bên dịch vụ sẽ không thể lấy lý do này chèn ép giá. Ngoài ra, vì bạn tự đóng gói nên bạn sẽ nhớ đồ đạc của mình để ở đâu, thùng nào chứa đồ dễ vỡ, thùng nào chứa đồ quan trọng,… để khi sang nhà mới sẽ giảm được thời gian sắp xếp đồ đạc.

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Bạn nên tự đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Bước 3: Sau khi đóng gói hãy đếm số lượng thùng chứa đồ, đánh dấu các thùng chứa chất lỏng và đồ dễ vỡ (dán thông báo lên), những đồ quan trọng như vàng bạc, trang sức và tiền thì bạn nên cho vào túi xách cá nhân để tự bảo quản. Nhớ ghi chép cẩn thận để sau kiểm kê.

Bước 4: Lên danh sách và chụp ảnh toàn bộ tài sản, gửi cho các bên cung cấp dịch vụ và khảo giá. Nhớ hỏi xem quy trình làm việc của họ như thế nào để lựa chọn đơn vị phù hợp.

Một số lưu ý:

 • Bạn nên thuê dịch vụ của công ty vận chuyển, có ký kết hợp đồng đầy đủ, trong hợp đồng có liệt kê danh sách tài sản sẽ chuyển đi, các điều khoản bồi thường nếu đồ đạc bị hư hỏng,…
 • Trong quá trình nhân viên chuyển đồ thì bạn nên theo sát để nhắc nhở họ phải cẩn thận với những đồ dễ vỡ, hỗ trợ họ bê vác những đồ vật cồng kềnh nếu cần thiết.
 • Anh em công nhân chuyển đồ rất vất vả nên bạn hãy chuẩn bị nước mát để mời họ uống.
 • Bởi vì là dịch vụ trọn gói nên sẽ không phát sinh thêm chi phí nào nữa. Nếu họ có vòi thêm tiền thì cũng nhất quyết không cho vì nếu cho tức là bạn đang làm hư họ và gián tiếp ủng hộ một thói quen xấu. Nếu ai cũng có “tư tưởng” như vậy thì đến bao giờ ngành dịch vụ của Việt Nam mới chuyên nghiệp được? Trong trường hợp họ không vòi tiền thì bạn hoàn toàn có thể cho thêm, đưa trực tiếp cho những anh em bê đồ gọi là khoản bồi dưỡng thêm (khoản này nằm ngoài hợp đồng cho nên họ không phải trả về công ty).

Chuyển nhà Thành Hưng giá rẻ, uy tín

Thương hiệu taxi tải Thành Hưng không phải là mới, uy tín của họ đã được khẳng định qua hơn 20 năm làm nghề (được thành lập từ năm 1996) và là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói hàng đầu tại Việt Nam. Tôi biết đến Thành Hưng từ lâu lắm rồi nhưng khi chuyển nhà trọ ngày còn là sinh viên (năm 2010) tôi không dám liên hệ công ty này vì sợ giá sẽ cao, trong khi mình lại chỉ có một ít đồ thì không biết họ có nhận chuyển cho không – vì vậy tôi lên mạng tìm và sử dụng dịch vụ của công ty Kiến Vàng. Hồi đó vì “gà mờ” nên rất có thể tôi đã bị lừa (bị chém 2 triệu) vì mấy anh vận chuyển không mặc đồng phục, cũng không có hợp đồng gì cả (tuy nhiên các anh cũng khá vui tính và thái độ phục vụ rất nhiệt tình).

Cho đến hôm qua khi tôi một lần nữa cần đến dịch vụ chuyển nhà, tôi lên mạng tìm hiểu, gõ từ khóa “chuyển nhà kiến vàng” thì hiện ra 1 đống website đều tự xưng Kiến Vàng:

Chuyển nhà Kiến Vàng
Đâu mới là Kiến Vàng thực sự?

Mỗi website lại có số điện thoại liên hệ khác nhau, vậy thì đâu mới là công ty chuyển nhà Kiến Vàng thật? Tôi bị loạn và cảm thấy “mất niềm tin” vào thương hiệu này. Tôi quyết định liên hệ với công ty Thành Hưng, ngay lập tức một giọng nữ nhẹ nhàng trả lời, tiếp nhận thông tin và tư vấn về quy trình vận chuyển rất rõ ràng. Tôi xin tóm tắt lại như sau:

Bước 1: Nhân viên khảo sát của Thành Hưng sẽ đến tận nhà bạn để kiểm tra đồ đạc cần vận chuyển, khảo sát đường đi và chọn nơi đỗ xe tải chở đồ. Bạn cũng cần đưa nhân viên đến nhà mới để đo quãng đường và lựa chọn nơi đỗ xe khi chuyển đồ đến nhà mới. Sau khi khảo sát xong thì nhân viên sẽ báo giá trọn gói cho bạn. Nếu bạn đồng ý thì ký hợp đồng còn không thì thôi, bạn không bị mất phí gì hết.

Lưu ý: Bạn tư vấn tổng đài của Thành Hưng có dặn dò là “khi nhân viên bên em qua khảo sát thì sẽ mặc đồng phục của Thành Hưng, có đeo thẻ nhân viên còn hạn sử dụng nên anh nhớ kiểm tra giúp em”.

Bước 2: Sau khi ký hợp đồng thì cứ đúng theo lịch hẹn, nhân viên vận chuyển của Thành Hưng sẽ đến để tháo dỡ và vận chuyển đồ đạc sang nhà mới cho bạn. Đối với những đồ đạc phải tháo rời thì nhân viên có trách nhiệm lắp đặt lại như cũ, còn đối với những đồ đạc không phải tháo rời thì gia chủ tự sắp xếp.

Bước 3: Bạn tiến hành kiểm kê tài sản. Trong trường hợp xảy ra hư hại về tài sản trong quá trình vận chuyển thì Thành Hưng sẽ đền bù 100% theo giá thị trường tại thời điểm đó. Nếu không có vấn đề gì thì 2 bên tiến hành thanh lý hợp đồng, bạn thanh toán tiền theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Bước 4: Sau 1 vài ngày thì nhân viên chăm sóc khách hàng của Thành Hưng gọi lại để hỏi về chất lượng dịch vụ, thái độ nhân viên,…

Kết quả là:

Chuyển nhà Thành Hưng
Bạn có thể yêu cầu nhân viên chuyển nhà của Thành Hưng giúp kê đồ bên nhà mới
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng rất tốt

Như các bạn cũng thấy, đồ đạc của nhà tôi khá nhiều:

 • Khoảng 20 thùng cát tông (carton) to nhỏ các loại đựng sách báo, bát đĩa, xoong nồi, đồ gia dụng, mỹ phẩm, giày dép, cốc chén,…
 • 4 vali đựng quần áo, 1 máy tập thể dục, 1 quạt đứng, 1 điều hòa, 1 tivi, 1 bộ bàn ghế osin, 1 ghế băng dài, 1 giường, 1 tủ áo, 1 bàn trang điểm và 1 đàn piano.

Nhà cũ là chung cư trên tầng 4 không có thang máy, nhà mới cách nhà cũ 3km nằm trên tầng 6 ở khu tập thể nên cũng không có thang máy. Cả nhà cũ và nhà mới ô tô đều đỗ được ngay cửa. Báo giá trọn gói của công ty Thành Hưng là 2.000.000đ – rẻ nhất trong số các công ty mà tôi khảo giá (phần lớn đều báo cáo hơn, có bên 2tr2, có bên 2tr5, 2tr6, thậm chí có bên báo tận 3tr. Có 1 bên báo giá thấp hơn là 1tr8 nhưng chưa bao gồm phí thuê xe chở đồ nên tính ra thì giá vẫn thế). Đây là điều khá bất ngờ với tôi.

Nhân viên chuyển nhà của Thành Hưng có 4 người đều mặc đồng phục của công ty, thái độ làm việc trách nhiệm, tận tâm và vui vẻ. Hôm đó nhà tôi bắt đầu chuyển từ 8 giờ 30 phút sáng đến hơn 2 giờ chiều mới xong. Đến khoảng 12h trưa tôi bảo các anh nghỉ để ăn trưa rồi chiều làm tiếp nhưng họ từ chối, cố làm cho xong rồi về luôn chứ không chịu ở lại ăn, họ bảo: “Anh em ở công ty vẫn đang chờ cơm” nhưng tôi không nghĩ như vậy.

Khi thanh toán tiền thì không ai vòi thêm, chỉ nhận đủ số tiền 2tr đúng như trong hợp đồng và vẫn vui vẻ tươi cười nên tôi đưa thêm cho anh tổ trưởng 500k bảo: Anh mời các anh ý mấy cốc bia giúp em. Thế mà ông tổ trưởng còn từ chối bảo là “công ty không cho nhận tiền của khách”. Đến khi tôi bảo đây là khoản bồi dưỡng thêm không liên quan đến hợp đồng thì làm sao công ty biết được – lúc đó anh mới nhận và cám ơn rồi ra về.

Nói chung tôi viết bài review này lý do chính là vì quý mến các anh đã chuyển nhà cho tôi ngày hôm đó, có thể sau này các anh không làm cho công ty Thành Hưng nữa nhưng rõ ràng văn hóa doanh nghiệp mà Thành Hưng xây dựng đã truyền được cảm hứng cho nhân viên của mình, đào tạo được những nhân viên nhiệt tình, thái độ chuẩn mực nhất, hơn nữa chi phí cũng rất hợp lý. Đây chính xác là dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt nhất mà các bạn nên dùng.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x