Mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc

Có lẽ nhiều bạn đánh hàng Trung Quốc lâu năm đã làm việc này hoặc chưa, nhưng các bạn mới làm thì chắc chắn là không biết việc này. Khi có dịp đi Quảng Châu đánh hàng các bạn nên vào ngân hàng bên này mở cho mình một tài khoản ngân hàng để sau này không phải lo là cầm nhiều tiền (quá 100 triệu) qua hải quan và nó cũng rất tiện khi bạn thanh toán cho nhà cung cấp đồng thời hạn chế rủi do khi cầm tiền mặt chay tung tăng khắp các chợ.

Khi có tài khoản ngân hàng rồi các bạn ở Hà Nội chỉ cần lên phố Hà Trung ở Hà Nội hoặc qua các công ty order để chuyển tiền vào tài khoản của mình bên Trung Quốc là xong (mỗi lần chuyển phí là 50 nhân dân tệ vì vậy cân nhắc chuyển nhiều vào nhé, vì chi phí đó áp dụng cho một lần chuyển). Ở Sài Gòn mình ko biết chỗ nào chuyển nhờ bạn nào biết comment xuống dưới để mình cập nhật thêm thông tin giúp cho các bạn trong đó biết để chuyển tiền cho tiện.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản để sử dụng chuyển khoản thanh toán ngay cả khi bạn đang ngồi ở Việt Nam. Ngân hàng Trung Quốc sẽ cấp cho bạn 1 cái chíp cắm vào điện thoại của bạn (điện thoại này bạn đưa cho ngân hàng cắm chíp khi làm thẻ và nếu bạn cắm chíp này vào điện thoại khác cũng không thể chuyển được, chỉ điện thoại đó mà thôi) vậy nên cũng chẳng cần số điện thoại bên Trung Quốc mà vẫn chuyển khoản thoải mái.

Ngân hàng Trung Quốc
Ngân hàng Trung Quốc (ABChina Bank)

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

  • Hộ chiếu
  • 10 tệ phí mở tài khoản
  • 50 tệ con chíp để dùng tk online
  • Chi phí duy trì tài khoản 1 năm chỉ 10 tệ

Mọi việc cực đơn giản, lấy thẻ luôn chỉ trong vòng 30 phút. Dùng thoải mái nhất là cho các bạn hay mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử như taobao, alibaba, 1688,…mà ko cần lo lắng về việc thanh toán.

Các bạn nên mở tài khoản ở Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABChina) vì hệ thống chi nhánh rộng nhất Trung Quốc, nếu cần giao dịch gì từ Móng Cái đi bộ qua tầm vài trăm mét là đã có chi nhánh lớn của ABChina, Lạng Sơn thì đi qua Bằng Tường cũng có rất nhiều chi nhánh.

Về chuyển tiền sang Trung Quốc hoặc nạp tiền vào tài khoản Trung Quốc thì ngoài ra Hà Trung nộp tiền mặt (tỷ giá thường cao và mất công đi lại), mọi người có thể chuyển qua các đại lý dịch vụ chuyển tiền khác, chỉ cần chuyển vào tài khoản ở Việt Nam của Đại lý chuyển tiền rồi chờ 5 phút sau là tiền nổi ở tài khoản bên Trung Quốc. Phí chuyển tiền cũng chỉ nằm trong khoảng 50 tệ/giao dịch đối với chuyển khoản ngân hàng và khoảng 30 tệ/giao dịch đối với nạp ví Alipay. Khi tham khảo về dịch vụ chuyển tiền, anh em nên để ý tới tỷ giá nhân dân tệ vì có nhiều nơi thu phí dịch vụ thấp nhưng tỷ giá lại rất cao tính ra còn đắt hơn bình thường.

Nguồn bài viết: Nguyễn Nghĩa từ Cộng đồng iSocial
Có chỉnh sửa và bổ sung thêm để hoàn chỉnh bài viết

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
14 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
14
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x