Vô hiệu hóa định dạng tự động trong Wordpress

Gần đây khi tôi thiết kế lại giao diện cho website Thiết bị vệ sinh Tâm Anh thì phát hiện ra tất cả các ký tự “x” khi soạn thảo trong trang quản trị WP Admin thì bình thường nhưng bên ngoài front-end thì nó tự động thay đổi thành ký hiệu phép nhân “×” nếu chữ “x” này nằm ở giữa các chữ số.

Ví dụ nếu viết gạch prime 60×60 thì các bạn sẽ thấy chữ x kia sẽ tự động biến thành dấu nhân (×) khi hiển thị ở bên ngoài trang web. Về mặt hiển thị với người dùng thì không có vấn đề gì nhưng bởi vì chữ x và dấu nhân (×) là 2 ký tự khác nhau, hơn nữa người dùng tìm kiếm cũng thường nhập chữ x thay cho dấu nhân nên ý nghĩa trong seo là hoàn toàn khác nhau.

Wordpress tự động định dạng chữ x thành dấu nhân
Wordpress tự động định dạng chữ x thành dấu nhân

Khi tìm giải pháp cho vấn đề này, tôi phát hiện ra Wordpress có tính năng tự động định dạng nội dung bài viết. Nó sẽ tự chuyển đổi các dấu ngoặc kép thẳng thành dấu ngoặc kép cong, dấu nháy đơn, dấu gạch ngang, dấu chấm lửng, biểu tượng nhãn hiệu và biểu tượng phép nhân… (wptexturize).

Đây là một tính năng khá hữu ích nhưng không phải quá cần thiết và trong trường hợp này của tôi các bạn cũng thấy nó trở thành một vấn đề không tốt cho seo. Giải quyết rất đơn giản bằng cách vô hiệu hóa nó đi. Thêm đoạn mã sau vào functions.php trong thư mục theme của bạn:

add_filter( 'run_wptexturize', '__return_false' );
Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
1
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x