Wordpress Hosting Nhân Hòa giá cao mà thường xuyên bị lỗi

Nhân Hòa là một trong những thương hiệu lớn, nhà cung cấp dịch vụ domain hosting lâu đời nhất tại Việt Nam nhưng hosting thì đắt mà hay xảy ra lỗi. Cụ thể, tôi đăng ký gói hosting WP Basic với giá 145.000đ/tháng mà mới dùng được 2 tháng đã 3 lần gặp sự cố. Lúc thì lỗi 500, lúc lại lỗi MySQL Server, lúc thì lỗi đường truyền.

Quá bực mình khi website vẫn đang chạy quảng cáo Google Ads mà xảy ra lỗi như vậy. Thêm nữa là sự cố không chỉ xảy ra 1 lần. Nên tôi thực sự khuyên các bạn không nên mua hosting của Nhân Hòa.

Tại sao nhà cung cấp lớn như Nhân Hòa chất lượng lại tệ như vậy?

Một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting & domain từ năm 2002, cái thời mà internet vẫn còn rất sơ khai ở Việt Nam. Cho đến hiện tại, Nhân Hòa luôn nằm trong TOP 5 nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam (tên miền .vn). Chắc chắn, họ không thiếu những khách hàng lớn. Phải chăng, khách hàng nhỏ như chúng ta không được quan tâm bằng?

Hay là do tôi chưa may mắn?

Ban đầu tôi không khuyên sếp tôi mua host của Nhân Hòa. Nhưng vì sếp đã có tài khoản sẵn, lại thấy dùng dịch vụ Web 4 steps khá ổn nên không muốn tạo nhiều tài khoản, khó quản lý. Nên tôi cũng OK thử dùng xem sao.

Tôi bắt đầu đăng ký gói hosting WP Basic vào cuối tháng 7/2018, và bắt đầu cài đặt Wordpress đầu tháng 8. Mới dùng được 1 tuần đã lỗi đường truyền, truy cập web rất chậm, thường xuyên bị mất kết nối.

Hosting Nhân Hòa mất kết nối
Hosting Nhân Hòa mất kết nối

Liên hệ kỹ thuật nhận được câu trả lời: Hiện tại đang có tình trạng attack network, phía nhân hòa đang xử lý gấp anh đợi ít phút nữa rồi check lại anh nhé.

Hỗ trợ kỹ thuật Nhân Hòa trả lời khá nhanh
Lỗi đường truyền do bị tấn công mạng?

Sau đó vài phút thấy hosting hoạt động trở lại. Nhưng, chỉ 3 ngày sau lại gặp sự cố lỗi 500:

Hosting Nhân Hòa lỗi 500
Hosting Nhân Hòa lỗi 500 Internal Server Error

Lỗi này do bị treo service (dịch vụ máy chủ web).

Hosting bị treo service
Hosting Nhân Hòa bị treo service

Sau khoảng gần 1 tháng dùng ổn định, website đã đi vào hoạt động, đang chạy Google Ads, thì hôm nay (02/10/2018) lại xảy ra sự cố.

Lỗi MySQL Server
Lỗi MySQL Server

Thường thì lỗi này do cấu hình sai database ở file wp-config.php. Nhưng tôi truy cập vào phpMyAdmin trong hosting cũng lỗi nên phải gọi điện cho kỹ thuật xử lý ngay.

Tôi tự hỏi, các chuyên gia của Nhân Hòa đang ở đâu?

Năm ngoái, tôi đã từng viết bài: Tại sao nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn, nhưng có vẻ chưa đúng trong trường hợp này.

Thiết nghĩ, một doanh nghiệp hàng đầu sẽ sở hữu những chuyên gia giỏi nhất. Những người có khả năng tối ưu hệ thống tốt để khách hàng không thể phàn nàn gì. Vậy những chuyên gia đó của Nhân Hòa đi đâu hết rồi?

Nếu như là gói hosting giá rẻ như của PA Việt Nam thì tôi không nói làm gì. Đây là gói Wordpress Hosting giá 145k/tháng cơ mà. Mức giá này tương đương với gói WORDPRESS PRO #1 của PA Việt Nam hoặc gói AZH-4 của Azdigi. Vậy mà chất lượng thì thua xa.

Có lẽ, tôi sẽ sớm khuyên sếp chia tay Nhân Hòa để chuyển sang nhà cung cấp khác ổn định hơn.

Cập nhật 12/02/2020: Hiện tại công ty tôi vẫn đang sử dụng gói hosting Wordpress này của Nhân Hòa. Mọi thứ trong thời gian gần đây có vẻ ổn, không có sự cố gì xảy ra. Tuy nhiên mức giá 145.000đ/tháng là khá đắt đỏ nếu so sánh với các nhà cung cấp khác. Chẳng hạn như TinoHost hoặc Azdigi là 2 nhà cung cấp mà tôi đánh giá cao hơn.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x