Tắt tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu trong Woocommerce

Vì lý do bảo mật, WooCommerce tích hợp sẵn tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu để ép buộc người dùng phải sử dụng một mật khẩu đủ mạnh (dài tối thiểu 6 ký tự, có kí tự đặc biệt, in hoa, in thường, có số, có chữ,…)

Mục đích thì rất tốt nhưng dở hơi là để làm được điều đó WooCommerce đã sử dụng 1 file js có tên là zxcvbn.min.js nặng tới hơn 800Kb. File này được tích hợp sẵn trong thư mục wp-includes/js của Wordpress.

zxcvbn.min.js
zxcvbn.min.js trong core của WP

Bạn cảm thấy sao khi người dùng phải tải về một file js nặng tới hơn 800Kb? Chắc chắn nó sẽ làm chậm tốc độ website. Để wordpress tối ưu, bạn cần phải loại bỏ file js này. Thêm đoạn code dưới đây vào file functions.php trong thư mục theme của bạn:

// Tắt tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu trong Woocommerce
function dvp_remove_password_strength() {
    wp_dequeue_script( 'wc-password-strength-meter' );
}
add_action( 'wp_print_scripts', 'dvp_remove_password_strength', 10 );

Liệu có ảnh hưởng đến khách hàng?

Đối với khách hàng am hiểu công nghệ, tự bản thân họ sẽ ý thức sử dụng mật khẩu phức tạp để bảo mật. Nên cái tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu này hoàn toàn không cần thiết.

Còn đối với người không am hiểu về công nghệ, họ thường có xu hướng đặt mật khẩu thật đơn giản và dễ nhớ (như số điện thoại hoặc ngày tháng năm sinh). Khi đó họ sẽ nhận được cảnh báo, yêu cầu phải thêm các ký tự đặc biệt, viết hoa hoặc thêm số,… Điều này khiến họ cảm thấy thật phiền phức! Bởi đối với nhóm khách hàng này, mấy cái tài khoản trên mạng chẳng có ý nghĩa gì, không cần phải bảo vệ, mất thì tạo cái mới. Do đó tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu lại càng vô nghĩa.

Kiểm tra độ mạnh của mật khẩu
Kiểm tra độ mạnh của mật khẩu

Đối với một số Woocommerce theme có sử dụng Lightbox đăng nhập, thì nó sẽ thêm form đăng nhập trên tất cả các trang của bạn, có nghĩa là script kiểm tra độ mạnh mật khẩu cũng sẽ tải trên tất cả các page.

Bạn vào Tùy biến giao diện → Shop → My Account và thay đổi phần the Login Style từ Lightbox thành Link. Khi đó script này sẽ chỉ tải trên trang đăng nhập & đăng ký thôi.

Tóm lại, tắt tính năng kiểm tra độ mạnh của mật khẩu trong Woocommerce giúp tối ưu cho Wordpress, tăng tốc độ tải trang, đỡ làm phiền khách hàng.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x