Các yếu tố seo quyết định thứ hạng trang web trên Google

Google đã sử dụng khoảng 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ. Là một seoer, bạn không thể bỏ qua bài viết này vì tôi sẽ tổng hợp và phân tích tầm quan trọng của các yếu tố đó đầy đủ tại đây.

 • Một số yếu tố đã được chứng minh là đúng.
 • Một số vẫn đang gây tranh cãi.
 • Một số đã thay đổi (tăng hoặc giảm giá trị).

Phải nói rõ hơn cho các bạn hiểu: 200 yếu tố xếp hạng này là công trình nghiên cứu của chuyên gia seo Brian Dean chia sẻ trên backlinko.com vào năm 2013. Chứ không phải là thông tin chính thức từ phía Google. Vì vậy các lập luận dựa trên kinh nghiệm và kiến thức cá nhân. Các bạn có thể tham khảo, nếu thấy hợp lý thì áp dụng còn không thì thôi.

Nếu bạn đọc được tài liệu bằng tiếng Anh thì tải file này về nghiên cứu sẽ đầy đủ hơn. Hoặc xem 10 yếu tố quan trọng nhất được rút gọn bởi Brian Dean.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đối chiếu với báo cáo của Moz dựa trên kết quả nghiên cứu, hợp tác với SimilarWeb, DomainTools, và Ahrefs.

Và dưới đây là phần tổng hợp, giải thích, có đưa thêm nhận định cá nhân của tôi về các tín hiệu xếp hạng.

Yếu tố cấp tên miền

1. Tuổi domain: Trong video giải thích về tầm quan trọng của tên miền với việc xếp hạng trên Google, Matt Cutts nói rằng: “Sự khác biệt giữa một tên miền 6 tháng tuổi so với một năm thực sự không hề lớn”. Nói cách khác, họ có sử dụng tuổi miền như một yếu tố xếp hạng, nhưng nó không quan trọng. Đây là tín hiệu có trọng số thấp.

2. Từ khóa có trong tên miền gốc (ví dụ hanhtrinhtamlinh.com có từ khóa “tâm linh”).

3. Từ khoá xuất hiện đầu tiên trong tên miền.

Theo kinh nghiệm của tôi thì hiện nay yếu tố 2 và 3 không thật cần thiết. Không đủ sức mạnh để cạnh tranh với các tín hiệu xếp hạng khác. Vì vậy các bạn đừng quá quan trọng tên miền phải có chứa từ khóa. Mua tên miền cứ chọn cái nào dễ đọc, dễ nhớ là được.

4. Thời gian đăng ký tên miền: Một bằng sáng chế của Google cho biết: “Những tên miền có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trước trong nhiều năm. Trong khi các tên miền bất hợp pháp hiếm khi được sử dụng nhiều hơn một năm. Do đó, ngày mà một tên miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của tên miền”.

Đây là 1 tiêu chí gây tranh cãi. Brian Dean dựa vào tuyên bố này của Google, cho rằng 1 tên miền được mua trước trong nhiều nữa mới hết hạn chứng tỏ chủ nhân nghiêm túc phát triển tên miền đó. Còn những tên miền chỉ được đăng ký mỗi 1 năm sẽ “không hợp pháp”. Do đó Google sẽ ưu ái cho những tên miền có thời hạn đăng ký dài hơn.

Nghe có vẻ khá hợp lý nhưng thật sự tôi cũng nghi ngờ về tín hiệu này. Nếu đúng thì nó cũng sẽ là yếu tố có trọng số rất thấp.

5. Từ khoá trong tên miền phụ: Báo cáo năm 2011 của Moz cũng cho rằng nếu từ khoá xuất hiện trong tên miền phụ có thể giúp tăng thứ hạng. Tuy nhiên hiện nay yếu tố hay có vẻ không đúng nữa.

6. Lịch sử tên miền: Một tên miền hoạt động liên tục trong nhiều năm sẽ tốt hơn một tên miền hoạt động không ổn định. Thông qua việc theo dõi thông tin whois tên miền, Google sẽ biết được tên miền có bị chuyển đổi chủ sở hữu hay không. Nếu tên miền thay đổi chủ sở hữu liên tục, website hoạt động phập phù,… thì tên miền đó không được đánh giá cao.

7. Tên miền đối sánh chính xác: Nếu từ khóa tìm kiếm khớp với tên miền chính thì trang web có thể được ưu tiên nhờ thuật toán EMD (Exact Match Domain). Đây như 1 con dao 2 lưỡi vì nếu trang web chất lượng thấp thì hãy xác định là nó sẽ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật EMD năm 2012 của Google.

8. Thông tin chủ sở hữu tên miền:  Matt Cutts từng nói tại hội thảo Pubcon rằng: “Việc bảo vệ sự riêng tư bằng cách ẩn thông tin chủ sở hữu tên miền không phải là xấu. Nhưng khi bạn làm như vậy thì có vẻ đó là một sự bất bình thường…”

Google thích những thứ công khai, minh bạch. Do đó nếu thông tin whois tên miền rõ ràng thì đó là 1 điểm cộng.

9. Khi chủ sở hữu tên miền nằm trong danh sách đen của Google: Nếu thông tin whois tên miền xác định một người cụ thể là spammer, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét rất kỹ các trang web do người đó sở hữu.

10. Tên miền quốc gia: Mỗi quốc gia có một đuôi tên miền riêng (.vn, .us, .cn,…). Các trang web sử dụng tên miền quốc gia được ưu tiên xếp hạng tại quốc gia đó nhưng bị giới hạn xếp hạng trên toàn cầu.

Yếu tố cấp trang web

11. Từ khóa trong thẻ Title: Cái này đương nhiên, khỏi cần giải thích nhiều. Nếu các bạn muốn tối ưu title thì xem bài viết này.

12. Từ khóa xuất hiện khi mở đầu của Title: Ví dụ khi seo từ khóa “thành lập công ty” thì tiêu đề Thành lập công ty giá rẻ sẽ tốt hơn tiêu đề Tư vấn thành lập công ty.

13. Từ khóa trong thẻ mô tả (Meta Description): là một tín hiệu liên quan. Không quá quan trọng nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt.

14. Từ khoá có trong thẻ H1 (Heading 1)

Thường thì các website hiện nay đều thiết kế tiêu đề bài viết nằm trong thẻ H1. Nếu bạn sử dụng mấy mã nguồn phổ biến như Wordpress, Joomla, Drupal,… thì tiêu chí này mặc định là có sẵn.

15. Từ khóa xuất hiện ở đầu thẻ H1: Tiêu chí này với tiêu chí số 12 tương tự nhau.

16. Từ khóa có trong các heading khác (h2, h3, h4, h5, h6)

Xem thêm: Cách sử dụng thẻ Heading trong SEO

17. Từ khoá xuất hiện trong 150 từ đầu tiên: Mặc định Google sẽ lấy khoảng 150 ký tự đầu tiên của trang web để hiển thị ở phần mô tả cho nên nếu từ khóa xuất hiện trong 150 ký tự đầu tiên là tốt nhất.

18. Từ khóa có trong liên kết nội bộ: Đúng vậy, nếu bạn seo từ khóa A cho trang X thì các bài viết khác trên website nên có link nội bộ chứa từ khóa A trỏ đến trang X. Và bạn không nên link đến một trang web khác với từ khóa mà bạn đang muốn seo cho trang hiện tại dù đó là link nội bộ hay link ra bên ngoài.

Yoast (một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực SEO & Wordpress) không khuyến khích điều này. Nếu bạn cài Yoast SEO Plugin thì sẽ nhận được cảnh báo đỏ: “You’re linking to another page with the focus keyword you want this page to rank for. Consider changing that if you truly want this page to rank”. Tạm dịch là: “Bạn đang liên kết đến một trang web khác với từ khóa mà bạn đã tối ưu cho trang này. Hãy thay đổi nếu bạn muốn trang web được xếp hạng tốt hơn”.

19. Từ khóa có trong URL: Các bạn xem bài viết này cho đầy đủ.

20. Từ khoá có trong thẻ Alt (hình ảnh): Google dựa vào thẻ Alt của hình ảnh để hiểu thêm về nội dung của ảnh. Do đó nếu thẻ alt có chứa từ khóa thì cũng rất tốt cho seo.

21. Từ khóa là cụm từ được sử dụng thường xuyên nhất trong trang: Tất nhiên khi bạn seo từ khóa nào thì nội dung cũng nên được tối ưu cho từ khóa đó. Nếu cụm từ đó được nhắc đến nhiều lần cũng giúp Google xác định đó là chủ đề bạn đang nói đến.

22. Mật độ từ khoá: Mặc dù không còn quan trọng như trước nhưng mật độ từ khóa vẫn được Google sử dụng để xác định chủ đề của một trang web. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ tạo ra phản ứng ngược, không tốt cho seo. Theo Yoast, mật độ từ khóa seo không nên nhiều hơn 2.5%.

23. Độ dài nội dung: Theo giang hồ đồn thì nội dung càng dài càng tốt. Người thì nói phải dài hơn 1000 ký tự, người thì trên 2000 ký tự,… Khi tôi tìm hiểu các tài liệu tiếng Anh cũng nói đến việc này, tuy nhiên các bài viết đều từ năm 2012 – quá lâu so với hiện tại. Trong khi bộ máy Google ngày càng trở nên thông minh thì những “kinh nghiệm cũ” vẫn đang lan truyền trong cộng đồng seo Việt Nam như một định lý. Cá nhân tôi cho rằng chúng ta nếu đã làm nghề thì nên cập nhật, nên tin vào kinh nghiệm của bản thân mình hơn là tin vào những gì giới “chuyên gia chém gió” nói.

Kinh nghiệm cá nhân tôi cho thấy bài viết dưới 500 ký tự là hơi ngắn. Từ 500 đến 1000 ký tự là tạm chấp nhận được. Từ 1500 ký tự đến 2000 ký tự là khá ổn rồi. Nhiều hơn 3000 ký tự là quá dài. Nếu không phải nội dung thực sự hấp dẫn thì chẳng ai bỏ thời gian ra đọc 1 bài viết dài như vậy.

24. Từ khoá có ý nghĩa tiềm ẩn trong nội dung: Trí tuệ của cỗ máy tìm kiếm có khả năng nhận biết được bạn đang nhắc đến một đối tượng nào đó cụ thể. Thậm chí hình ảnh chụp cái gì nó cũng có thể hiểu được. Do đó với các từ khóa có ý nghĩa tiềm ẩn, chẳng hạn như: Apple là một thương hiệu điện thoại, nhưng Apple cũng có thể là quả táo. Điện thoại iPhone là một sản phẩm của Apple. Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Apple” thì Google sẽ dự đoán mục đích tìm kiếm của bạn và gợi ý thêm những từ khóa liên quan khác, ví dụ: app store, icloud,… Trong nội dung của bạn nếu chứa các cụm từ liên quan thì có thể Google sẽ ưu tiên hiển thị.

25. Các từ khóa tiềm ẩn trong thẻ Tiêu đề và Mô tả: sẽ giúp Google phân biệt từ đồng nghĩa và hiểu rõ hơn về nội dung trang web.

26. Tốc độ tải trang web: Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng. Bởi vì đây là yếu tố tác động trực tiếp đến người dùng. Các trang web lớn trong đó có Amazon đã tiến hành nghiên cứu cho thấy người dùng mong đợi một trang tải nhanh và thực tế thời gian tải trang chậm hơn có thể dẫn đến giảm doanh thu đáng kể (ước tính cứ mỗi 100ms chậm trễ sẽ mất 1% doanh thu).

27. Nội dung trùng lặp: Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (dù là thay đổi chút ít) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

28. Rel = Canonical: Nhằm giúp Google xác định đâu là nội dung gốc. Nếu sử dụng đúng cách có thể tránh được việc trùng lặp nội dung.

29. Tốc độ tải trang qua Chrome: Google cho biết họ có thể sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý chính xác hơn về thời gian tải của trang web. Họ sẽ tính đến tốc độ máy chủ, sử dụng CDN và các tín hiệu khác không liên quan đến HTML.

30. Nội dung được cập nhật: Năm 2010 Google tung ra thuật toán Caffeine sẽ cập nhật của Google Caffeine rất hữu ích đối với các nội dung cập nhật gần đây, đặc biệt là các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian. Làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của trang cho một số trang nhất định:

26. Tầm quan trọng của việc cập nhật nội dung : Tầm quan trọng của việc chỉnh sửa và thay đổi cũng là một yếu tố làm mới. Thêm hoặc xóa toàn bộ phần là một cập nhật quan trọng hơn chuyển đổi xung quanh thứ tự của một vài từ.

27. Cập nhật Thông tin Cập nhật Trang: Bao lâu trang đã được cập nhật theo thời gian? Hàng ngày, hàng tuần, mỗi 5 năm? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong sự tươi mát.

28. Từ khoá nổi bật : Việc có từ khoá xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của nội dung trang dường như là một tín hiệu liên quan đáng kể.

29. Từ khóa trong H2, H3 Từ khóa : Có từ khoá của bạn xuất hiện dưới dạng phân loại phụ ở định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan yếu. Ban của Moz đồng ý:

30. Keyword Word Order: Kết hợp chính xác từ khóa của một người tìm kiếm trong nội dung của một trang nói chung sẽ xếp hạng tốt hơn so với cùng một cụm từ khóa theo thứ tự khác nhau. Ví dụ: hãy xem xét tìm kiếm cho: “kỹ thuật cạo râu”. Một trang tối ưu hóa cho cụm từ “kỹ thuật cạo râu” sẽ xếp hạng tốt hơn so với trang được tối ưu hóa cho “kỹ thuật cạo mèo”. Đây là một minh hoạ tốt cho việc nghiên cứu từ khoá thực sự là điều thực sự quan trọng.

31. Chất lượng liên kết đi : Nhiều công ty SEO nghĩ rằng liên kết với các trang web có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin tưởng đến Google.

32. Chủ đề liên kết ngoài: Theo Moz , các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng nội dung của các trang mà bạn liên kết đến như là một tín hiệu liên quan. Ví dụ: nếu bạn có trang về xe ô tô liên kết đến các trang có liên quan đến phim, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về bộ phim Ô tô chứ không phải ô tô.

33. Ngữ pháp và chính tả: Văn phạm chính xác và chính tả phù hợp là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đưa ra các thông điệp hỗn hợp vào năm 2011 dù điều này có quan trọng hay không.

34. Nội dung đã được Syndicated: Nội dung trên trang có phải là bản gốc? Nếu nó được cạo hoặc sao chép từ một trang được lập chỉ mục, nó sẽ không xếp hạng cũng như bản gốc hoặc kết thúc trong Chỉ mục bổ sung của họ .

35. Nội dung Bổ sung có ích: Theo Tài liệu Nguyên tắc của Google Rater hiện nay , nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ số về chất lượng trang (và do đó xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi tiền vay và các công thức tương tác.

36. Số liên kết ngoài: Quá nhiều OBL dofollow có thể “rò rỉ” PageRank, điều này có thể làm tổn thương bảng xếp hạng của trang đó.

37. Đa phương tiện: Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

38. Số liên kết nội bộ trỏ đến trang:  Số liên kết bên trong trang cho thấy tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

39. Chất lượng của Liên kết nội bộ Chỉ tới Trang : Liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên miền có hiệu quả mạnh hơn các trang không có hoặc thấp PR.

40. Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là một dấu hiệu của một trang web bị bỏ rơi hoặc bị bỏ rơi. Tài liệu Nguyên tắc của Google Rater sử dụng các liên kết bị hỏng như là một để đánh giá chất lượng trang chủ.

41. Mức độ đọc: Không có nghi ngờ gì về việc Google ước tính mức độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã sử dụng để cung cấp cho bạn các số liệu thống kê cấp độ đọc:

Nhưng những gì họ làm với thông tin đó là để tranh luận. Một số người nói rằng mức độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn bởi vì nó sẽ thu hút mọi người. Nhưng những người khác kết hợp mức độ đọc cơ bản với các nhà sản xuất nội dung như Ezine Articles.

42. Liên kết Liên kết : Liên kết các liên kết chính họ có thể sẽ không làm tổn thương bảng xếp hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán của Google có thể chú ý đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo rằng bạn không phải là “trang web liên kết mỏng”.

43. Các lỗi HTML / Xác nhận W3C : Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây nhiều tranh cãi, nhiều người trong SEO cho rằng việc xác nhận WC3 là một tín hiệu yếu.

44. Cơ quan Quản lý Tên Máy chủ của Trang : Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên một miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên tên miền có quyền hạn thấp hơn.

45. Trang của PageRank: Không hoàn toàn tương quan. Nhưng nói chung các trang PR cao hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn các trang PR thấp.

46. ​​Độ dài URL: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm ghi chú rằng URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm.

47. Đường dẫn URL : Một trang gần trang chủ có thể nhận được sự tăng cường đáng kể.

48. Người biên tập: Mặc dù không bao giờ xác nhận, Google đã nộp một bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép biên tập viên của con người ảnh hưởng đến các SERPs.

49. Trang Thể loại: Danh mục trang xuất hiện trên là một tín hiệu có liên quan. Một trang thuộc một thể loại có liên quan chặt chẽ sẽ có được sự tăng cường phù hợp so với trang được nộp theo một loại không liên quan hoặc ít liên quan.

50. WordPress Tags:  Tags là WordPress-specific relevancy signal. Theo Yoast.com :

51. Từ khóa trong URL : Một tín hiệu quan trọng khác.

52. Chuỗi URL:   Danh mục trong chuỗi URL được đọc bởi Google và có thể cung cấp tín hiệu theo chủ đề cho một trang về:

53. Tài liệu tham khảo và Nguồn: Trích dẫn tài liệu tham khảo và các nguồn, như các tài liệu nghiên cứu làm, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc về chất lượng của Google chỉ ra rằng người đánh giá nên theo dõi các nguồn khi xem các trang nhất định: “Đây là chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền rất quan trọng …”. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận việc họ sử dụng liên kết bên ngoài làm tín hiệu xếp hạng.

54. Dấu đầu và danh sách được đánh số: Các dấu đầu dòng và danh sách được đánh số giúp phân chia nội dung của bạn cho độc giả, làm cho chúng thân thiện hơn. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung có số đạn và số.

55. Ưu tiên của Trang trong Sơ đồ trang web: Mức độ ưu tiên một trang được đưa ra thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

56. Quá nhiều liên kết ngoài: Trực tiếp từ tài liệu Chất lượng nhân viên nói trên:

57. Số lượng Các Từ khoá Khác Page Ranks For: Nếu trang xếp hạng cho một số từ khóa khác nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu nội bộ về chất lượng.

58. Tuổi trang: Mặc dù Google yêu cầu nội dung mới, một trang cũ hơn được cập nhật thường xuyên có thể tốt hơn một trang mới hơn.

59. Giao diện Người dùng Thân thiện: Trích Nguyên tắc về Chất lượng của Google nữa:

60. Tên miền trỏ hướng : Bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của tên miền trỏ hướng .

61. Nội dung Hữu ích:   Như đã được chỉ ra bởi người đọc Backlinko Jared Carrizales , Google có thể phân biệt giữa nội dung “chất lượng” và “hữu ích” .

Các yếu tố ở cấp độ trang web

62. Nội dung Cung cấp Giá trị và Thông tin chi tiết độc đáo:Google đã tuyên bố rằng họ đang đi săn tìm các trang web không mang lại bất kỳ điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

63. Trang Liên hệ: Tài liệu về Chất lượng của Google nói rằng họ thích các trang web có “số lượng thông tin liên hệ phù hợp”. Giả sử tiền thưởng nếu thông tin liên lạc của bạn khớp với thông tin whois của bạn.

64. Domain Trust / TrustRank: Niềm tin của trang web – được đo bằng số lượng liên kết đến trang của bạn là từ các trang web hạt giống có độ tin cậy cao – là yếu tố xếp hạng ồ ạt. Bạn có thể đọc thêm về TrustRank ở đây .

65. Kiến trúc trang web: Kiến trúc trang được kết hợp tốt (đặc biệt là cấu trúc của silo) giúp Google tổ chức theo chủ đề nội dung của bạn.

66. Cập nhật trang web: Một trang được cập nhật thường xuyên như thế nào – và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web – là một yếu tố tươi mới trên toàn trang web.

67. Số trang: Số lượng các trang mà trang web có một dấu hiệu yếu. Ít nhất một trang web lớn giúp phân biệt nó với các trang web liên kết mỏng.

68. Sự có mặt của Sơ đồ trang web: Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng hơn và triệt để hơn, cải thiện khả năng hiển thị.

69. Thời gian hoạt động của trang web: Rất nhiều thời gian chết do bảo trì trang web hoặc các vấn đề máy chủ có thể làm tổn thương xếp hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến deindexing nếu không được sửa).

70. Vị trí máy chủ : Địa điểm máy chủ có thể ảnh hưởng đến vị trí của trang của bạn ở các vùng địa lý khác nhau. Đặc biệt quan trọng đối với tìm kiếm địa lý cụ thể.

71. Chứng chỉ SSL : Google đã xác nhận rằng họ chỉ số chứng chỉ SSLvà họ sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

72. Điều khoản Dịch vụ và Trang Bảo mật : Hai trang này giúp Google nói rằng một trang web là một thành viên đáng tin cậy của Internet.

73. Duplicate Meta Information On-Site : Thông tin meta trùng lặp trên trang của bạn có thể làm giảm tất cả khả năng hiển thị trang của bạn.

74. Điều hướng dẫn đường:  Đây là một kiểu kiến ​​trúc trang web thân thiện giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết vị trí của họ trên một trang web:

Cả SearchEngineJournal.com và SEO Tư vấn đạo đức cho rằng thiết lập này có thể là một yếu tố xếp hạng.

75. Điện thoại di động Tối ưu hóa:  quan điểm chính thức của Google trên điện thoại di động là tạo ra một trang web đáp ứng. Rất có thể các trang web đáp ứng có được lợi thế cạnh tranh trong tìm kiếm từ thiết bị di động. Trên thực tế, họ đã thêm thẻ “thân thiện với điện thoại di động” vào các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động. Google cũng bắt đầu xử phạt các trang web trong Tìm kiếm trên điện thoại di động không thân thiện với điện thoại di động

76. YouTube: Không có nghi ngờ gì về việc các video trên YouTube được đối xử ưu đãi trong SERPs (có thể bởi vì Google sở hữu nó):

Trên thực tế, Search Engine Land cho thấy lưu lượng truy cập YouTube.com tăng đáng kể sau Google Panda.

77. Khả năng sử dụng trang web: Một trang web khó sử dụng hoặc điều hướng có thể gây tổn thương cho xếp hạng bằng cách giảm thời gian trên trang web, trang được xem và tỷ lệ thoát. Đây có thể là một yếu tố thuật toán độc lập thu thập được từ một lượng lớn dữ liệu người dùng.

78. Sử dụng Google Analytics và Công cụ Quản trị Trang web của Google: Một số người nghĩ rằng có hai chương trình được cài đặt trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn. Họ cũng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng bằng cách cho Google thêm dữ liệu để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, dù bạn có được lưu lượng truy cập giới thiệu từ backlinks của bạn hay không ).

79. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng trang web: Một trang web trên các trang web đánh giá như Yelp.com và RipOffReport.com có ​​thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán. Google thậm chí đã đưa ra một phác thảo hiếm hoi về phương pháp tiếp cận của họ đối với các bài đánh giá của người dùng sau khi một trang web mắt kính đã bị bắt lấy khách hàng trong một nỗ lực để có được backlinks.

Các yếu tố liên kết ngược

80. Liên kết tên miền tuổi: Liên kết ngược từ tên miền tuổi có thể mạnh hơn tên miền mới.

81. Số liên kết các tên miền gốc: Số lượng các tên miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google, như bạn thấy từ biểu đồ này từ Moz (trục dưới cùng là vị trí SERP):

82. Số liên kết từ các địa chỉ IP loại C riêng: Các liên kết từ các địa chỉ IP c lớp riêng biệt cho thấy phạm vi rộng hơn các trang web liên kết với bạn.

83. Số trang Liên kết : Tổng số trang liên kết – ngay cả khi một số nằm trong cùng một miền – là một yếu tố xếp hạng.

84. Alt Tag (cho liên kết hình ảnh) : Alt text là một phiên bản của anchor text của hình ảnh.

85. Các liên kết từ .edu hoặc .gov Các Miền : Matt Cutts đã tuyên bố rằng TLD không có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không dừng lại SEOs nghĩ rằng có một nơi đặc biệt trong algo cho .gov và .edu TLDs.

86. Quyền liên kết trang:  Quyền hạn (PageRank) của trang giới thiệu là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng.

87. Quyền liên kết tên miền : Quyền hạn của miền giớithiệu có thể đóng một vai trò độc lập trong tầm quan trọng của liên kết (ví dụ liên kết trang PR2 từ trang web có trang chủ PR3 có thể có giá trị ít hơn liên kết trang PR2 từ PR8 Yale.edu).

88. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh: Các liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng một SERP có thể có giá trị hơn cho thứ hạng của trang cho từ khoá cụ thể đó.

89. Cổ phần xã hội của trang Giới thiệu : Số lượng các cổ phiếu xã hội cấp trang có thể ảnh hưởng đến giá trị của liên kết.

90. Liên kết từ các Khu phố Tồi: Các liên kết từ “vùng lân cận xấu” có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn .

91. Bài bình luận của khách: Mặc dù bài đăng của khách có thể là một phần của chiến dịch SEO mũ trắng , các liên kết đến từ bài viết của khách – đặc biệt trong khu vực sinh học của tác giả – có thể không có giá trị như liên kết theo ngữ cảnh trên cùng một trang.

92. Liên kết tới trang chủ Trang chủ Trang Này: Liên kết đến trang chủ của trang chủ giới thiệu có thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá trang web – và do đó là trọng lượng liên kết.

93. Nofollow Links:  Một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ chính thức của Google về vấn đề này là:

Điều đó cho thấy rằng họ  ít nhất trong một số trường hợp. Có một số% nhất định liên kết nofollow cũng có thể chỉ ra một hồ sơ liên kết tự nhiên và không tự nhiên.

94. Sự đa dạng của các loại liên kết: Có một tỷ lệ phần trăm lớn các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: các tiểu sử diễn đàn, ý kiến ​​blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, liên kết từ nhiều nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

95. “Các liên kết được tài trợ” hoặc các từ khác xung quanh liên kết: Các từ như “nhà tài trợ”, “đối tác liên kết” và “liên kết được tài trợ” có thể làm giảm giá trị của liên kết.

96. Các liên kết theo ngữ cảnh: Các liên kết được nhúng bên trong nội dung của trang được coi là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

Một ví dụ điển hình của liên kết theo ngữ cảnh là các liên kết ngược từ các khách hàng .

97. Chuyển hướng 301 Quá mức đến Trang: Các liên kết đến từ chuyển hướng 301 làm giảm một số (hoặc thậm chí tất cả) PR, theo Video Trợ giúp Quản trị Trang web .

98. Backlink Anchor Text : Như đã lưu ý trong mô tả của thuật toán gốc của Google:

Rõ ràng, văn bản neo không quan trọng hơn trước đây (và có thể là một tín hiệu webspam). Nhưng nó vẫn gửi một tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

99. Nội dung liên kết nội bộ Anchor Text : Neo liên kết nội bộ là một tín hiệu liên quan, mặc dù có thể cân nặng khác với văn bản neo backlink.

100. Thuộc tính của Tiêu đề Liên kết: Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng được sử dụng như một tín hiệu liên quan yếu.

101. TLD của Quốc gia về Giới thiệu: Việc liên kết từ các phần mở rộng miền cấp cao nhất của quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

102. Liên kết Vị trí Trong Nội dung:  Liên kết ở đầu một mẩu nội dung mang trọng lượng nhẹ hơn các liên kết được đặt ở cuối nội dung.

103. Liên kết Vị trí trên trang: Nơi liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, các liên kết được nhúng trong nội dung của một trang có sức mạnh hơn các liên kết trong vùng chân trang hoặc thanh bên.

104. Liên kết tính liên quan đến tên miền: Một liên kết từ trang web trong một vị trí tương tự mạnh hơn đáng kể so với liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan. Đó là lý do tại sao bất kỳ chiến lược SEO hiệu quả nào ngày nay tập trung vào việc có được liênkết có liên quan .

105. Mức độ Mức độ liên quan:   Thuật toán Hilltop cho biết liên kết từ một trang gắn liền với nội dung của trang mạnh hơn liên kết từ một trang không liên quan.

106. Văn bản xung quanh Liên kết Tình cảm:  Google có thể đã tìm ra liệu một liên kết đến trang web của bạn có phải là một đề nghị hay một phần của một đánh giá tiêu cực. Các liên kết với những tâm lý tích cực xung quanh họ có thể mang nhiều trọng lượng hơn.

107. Từ khoá trong Tiêu đề:  Google cho biết thêm tình yêu đối với các liên kết trên các trang có chứa từ khóa của trang trong tiêu đề (“Các chuyên gia liên kết tới các chuyên gia”).

108. Tốc độ Liên kết Tích cực: Một địa điểm có vận tốc liên kết dương thường được tăng cường SERP.

109. Vận tốc liên kết phủ định : Vận tốc liên kết phủ định có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì nó là tín hiệu giảm phổ biến.

110. Các liên kết từ “Hub” Các trang: Aaron Wall tuyên bố rằng việc nhận các liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc các hub) về một chủ đề nhất định được đặc biệt quan tâm.

111. Liên kết từ các Trang web của Cơ quan: Một liên kết từ trang web được coi là “trang web có thẩm quyền” có thể vượt qua nhiều nước hơn một liên kết từ một trang web nhỏ, microniche.

112. Liên kết với Wikipedia Mặc dù liên kết nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia cung cấp cho bạn một chút tin tưởng và quyền hạn trong mắt của công cụ tìm kiếm.

113. Đồng xảy ra:  Các từ có xu hướng xuất hiện xung quanh các liên kết ngược của bạn giúp cho Google biết trang này là về trang đó .

114. Backlink Tuổi: Theo một bằng sáng chế của Google , các liên kết cũ có nhiều quyền lực hơn xếp hạng so với các backlinks mới.

115. Liên kết từ các trang web thực và splog:  Do sự gia tăng của các mạng lưới blog, Google có thể mang lại nhiều trọng lượng cho các liên kết đến từ “các trang web thực” hơn là từ các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng tín hiệu thương hiệu và người sử dụng tương tác để phân biệt giữa hai.

116. Hồ sơ liên kết tự nhiên: Một trang web có hồ sơ liên kết “tự nhiên” sẽ xếp hạng cao và bền hơn để cập nhật.

117. Liên kết đối ứng: Trang Đề xuất Liên kết của Google liệt kê “Trao đổi liên kết quá mức” như một sơ đồ liên kết cần tránh.

118. Liên kết nội dung do người dùng tạo: Google có thể xác định liên kết được tạo ra từ UGC so với chủ sở hữu trang web thực. Ví dụ: họ biết rằng liên kết từ blog WordPress.com chính thức tại en.blog.wordpress.com rất khác so với liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

119. Liên kết từ 301: Các liên kết từ chuyển hướng 301 có thể mất một ít nước trái cây so với đường dẫn trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng một 301 tương tự như một liên kết trực tiếp.

120. Microformats của Schema.org:  Các trang hỗ trợ các định dạng vi mô có thể xếp hạng các trang trên mà không có nó. Đây có thể là sự gia tăng trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng vi mô có CTR SERP cao hơn:

121. DMOZ Liệt kê : Nhiều người tin rằng Google cung cấp cho DMOZ các trang web được liệt kê một chút tin tưởng thêm.

122. TrustRank of Linking Site: Sự đáng tin cậy của trang liên kết tới bạn xác định xem TrustRank sẽ được chuyển qua bạn như thế nào.

123. Số lượng các Liên kết ngoài trên Trang: PageRank là hữu hạn. Một liên kết trên một trang với hàng trăm OBLs truyền PR ít hơn một trang chỉ với một vài OBL.

124. Forum Profile Links: Bởi vì spam ở mức độ công nghiệp, Google có thể làm giảm đáng kể các liên kết từ các hồ sơ diễn đàn.

125. Số từ liên kết nội dung:  Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ có giá trị hơn một liên kết bên trong của đoạn trích 25 từ.

126. Chất lượng nội dung liên kết : Các  liên kết từ nội dung kém hoặc bằng văn bản không vượt quá giá trị như các liên kết từ nội dung được viết và đa phương tiện.

127. Liên kết trên Sitewide: Matt Cutts đã xác nhận rằng liên kết trang web được “nén” để tính là một liên kết.

Tương tác người dùng

128. Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền cho từ khoá : Các trang được nhấp nhiều hơn trong CTR có thể nhận được tăng SERPcho từ khoá cụ thể đó.

129. CTR Hữu cơ cho Tất cả Từ khoá : CTR không phải trả tiềncủa trang (hoặc của trang web) cho tất cả từ khoá được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng dựa trên con người.

130. Tỷ lệ thoát: Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý những vấn đề về tỷ lệ bị trả về, nhưng có thể Google sẽ sử dụng người dùng làm người kiểm tra chất lượng (những trang mà mọi người nhanh chóng bị trả lại có thể không tốt).

131. Giao thông trực tiếp: Có xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định xem mọi người có ghé thăm trang web (và tần suất) hay không. Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể có chất lượng cao hơn các trang web có lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít.

132. Lặp lại lưu lượng truy cập : Họ cũng có thể xem liệu người dùng có quay lại trang hoặc trang web sau khi truy cập. Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể nhận được tăng xếp hạng Google.

133. Trang web bị chặn : Google đã ngưng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng.

134. Dấu trang Chrome: Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome . Các trang được đánh dấu trang trong Chrome có thể được tăng cường.

135. Thanh công cụ của Google: Công cụ tìm kiếm Danny Goodwin báo cáo rằng Google sử dụng dữ liệu thanh công cụ làm tín hiệu xếp hạng. Tuy nhiên, bên cạnh tốc độ tải trang và phần mềm độc hại, không biết loại dữ liệu nào thu thập được từ thanh công cụ.

136. Số lượng nhận xét: Các trang có nhiều nhận xét có thể là tín hiệu tương tác và chất lượng của người dùng.

137. Thời gian sinh hoạt: Google chú ý rất nhiều đến “thời gian ngụp lặn”: khoảng thời gian người dùng chi tiêu cho trang của bạn khi đến từ tìm kiếm của Google. Đây cũng đôi khi được gọi là “nhấp chuột dài và nhấp chuột ngắn”. Nếu mọi người dành rất nhiều thời gian trên trang web của bạn, có thể được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

Các quy tắc thuật toán đặc biệt

138. Query Deserves Freshness: Google cho phép các trang mới tăng cường cho các tìm kiếm nhất định .

139. Query Deserves Diversity: Google có thể bổ sung sự đa dạng vào một SERP cho các từ khoá mơ hồ, chẳng hạn như “Ted”, “WWF” hoặc “ruby”.

140. Lịch sử duyệt web của người dùng : Các trang web mà bạn thường truy cập khi đăng nhập vào Google có được một vết sập SERP cho các tìm kiếm của bạn.

141. Lịch sử tìm kiếm người dùng: Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này . Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “bài đánh giá”, sau đó tìm kiếm “máy tính nướng bánh mỳ”, Google có nhiều khả năng hiển thị trang đánh giá lò nướng cao hơn trong SERPs.

142. Nhắm mục tiêu theo địa lý: Google ưu tiên các trang web bằng IP máy chủ và phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia.

143. Tìm kiếm an toàn: Các kết quả tìm kiếm có từ nguyền rủa hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người có Tìm kiếm an toàn được bật.

144. Vòng kết nối trên Google+: Google hiển thị kết quả cao hơn cho tác giả và trang web mà bạn đã thêm vào Vòng kết nối Google Plus

145. Khiếu nại DMCA: Các trang “downranks” của Google có khiếu nại DMCA .

146. Tính đa dạng của tên miền : Cái gọi là ” Cập nhật Bigfoot ” được cho là đã thêm nhiều tên miền vào mỗi trang SERP.

147. Các tìm kiếm theo giao diện : đôi khi Google hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

148. Các tìm kiếm địa phương:  Google thường đặt các kết quả trên Google+ Địa phương lên trên SERPs hữu cơ “bình thường”.

149. Hộp Google News: Các từ khóa nhất định kích hoạt hộp Google News:

150. Ưu đãi thương hiệu lớn: Sau khi cập nhật Vince , Google đã bắt đầu cho các nhãn hiệu lớn một sự thúc đẩy cho các tìm kiếm ngắn.

151. Kết quả Mua sắm: Đôi khi Google hiển thị kết quả của Google Shopping trong SERPs hữu cơ:

152. Kết quả Hình ảnh: Google khuyếch đại danh sách không phải trả tiền cho kết quả hình ảnh cho các tìm kiếm thường được sử dụng trên Google Image Search.

153. Kết quả Trứng Phục Sinh: Google có hàng chục quả Easter Egg. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “Atari Breakout” trong tìm kiếm hình ảnh của Google, kết quả tìm kiếm biến thành trò chơi có thể chơi được (!). Gọi cho Victor Pan để làm cái này.

154. Kết quả Một Trang web cho Thương hiệu: Tên miền hoặc từ khóa định hướng thương hiệu mang lại nhiều kết quả từ cùng một trang web .

Tín hiệu xã hội

155. Số lượng Tweets: Giống như liên kết, tweets một trang có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của nó trong Google.

156. Quyền của Tài khoản Người dùng Twitter : Có vẻ như Tweets đến từ tuổi tác, quyền hạn Tiểu sử trên Twitter với nhiều người theo dõi (như Justin Bieber) có nhiều ảnh hưởng hơn tweets từ các tài khoản mới, có ảnh hưởng thấp.

157. Số lượng Facebook Thích : Mặc dù Google không thể nhìn thấy hầu hết các tài khoản trên Facebook , nhưng dường như họ coi số lượng Facebook giống như một trang nhận được như một tín hiệu xếp hạng yếu.

158. Chia sẻ trên Facebook: Các cổ phiếu của Facebook – bởi vì chúng tương tự như một backlink – có thể có ảnh hưởng mạnh hơn Facebook .

159. Quyền hạn của Tài khoản Người dùng Facebook: Cũng giống như Twitter, Facebook chia sẻ và thích xuất phát từ các trang Facebook phổ biến có thể vượt qua trọng lượng hơn.

160. Pinterest Pins: Pinterest là một tài khoản media xã hội phổ biến với nhiều dữ liệu công khai. Google có thể coi Pinterest Pins là tín hiệu xã hội.

161. Bình chọn trên trang Chia sẻ xã hội: Có thể Google sử dụng các cổ phiếu tại các trang như Reddit, Stumbleupon và Digg như một loại tín hiệu xã hội khác.

162. Số lượng Google + 1 Mặc dù Matt Cutts đã ghi nhận rằng Google đã ” không có ảnh hưởng trực tiếp ” trên bảng xếp hạng, thật khó tin rằng họ sẽ bỏ qua mạng xã hội của họ.

163. Quyền của Tài khoản Người dùng Google+: Việc Google cân nhắc + 1 sẽ xuất phát từ các tài khoản có thẩm quyền nhiều hơn là từ các tài khoản mà không có nhiều người theo dõi.

164. Được biết đến Tác giả : Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt nổi tiếng tuyên bố:

“Trong kết quả tìm kiếm, thông tin gắn với các hồ sơ trực tuyến đã được kiểm chứng sẽ được xếp hạng cao hơn nội dung mà không có sự xác minh như vậy, điều này sẽ dẫn đến hầu hết người dùng tự nhiên nhấp chuột vào các kết quả hàng đầu (đã được kiểm tra)”.

Mặc dù chương trình quyền tác giả của Google+ đã bị đóng cửa , có vẻ như Google đã sử dụng một số hình thức tác giả để xác định các nhà sản xuất nội dung có ảnh hưởng trực tuyến (và tăng xếp hạng).

165. Tương quan tín hiệu xã hội: Google có thể sử dụng thông tin liên quan từ tài khoản chia sẻ nội dung và văn bản xung quanh liên kết.

166. Các tín hiệu xã hội ở cấp độ trang web: Các tín hiệu xã hội trên toàn trang có thể làm tăng quyền hạn chung của trang web, điều này sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho tất cả các trang của nó.

Tín hiệu thương hiệu

167. Nhãn hiệu Anchor Text: Nhãn hiệu neo là một tín hiệu thương hiệu đơn giản nhưng mạnh mẽ.

168. Tìm kiếm có gắn thương hiệu: Đơn giản: mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm trang web của bạn trong Google (ví dụ: “Backlinko twitter”, Backlinko + “các yếu tố xếp hạng”), Google có thể xem xét việc này khi xác định thương hiệu.

169. Trang web có trang Facebook và Thích: Thương hiệu có xu hướng có các trang trên Facebook với nhiều lượt thích.

170. Trang web có Tiểu sử Twitter với Người theo dõi: Tiểu sử trên Twitter với rất nhiều người theo dõi cho thấy thương hiệu nổi tiếng.

171. Trang chính thức của Linkedin: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự đều có trang Linkedin của công ty.

172. Nhân viên được liệt kê tại Linkedin: Rand Fishkin nghĩ rằng có hồ sơ Linkedin nói rằng họ làm việc cho công ty của bạn là một tín hiệu thương hiệu.

173. Tính hợp pháp của các Tài khoản Truyền thông xã hội: Tài khoản truyền thông xã hội với 10.000 người theo dõi và 2 bài viết có thể được diễn giải rất khác so với tài khoản mạnh mẽ 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác.

174. Các thương hiệu trên Trang web Tin tức : Các thương hiệu thực sự lớn được nhắc đến trên các trang web của Google Tin tức mọi lúc. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí còn có nguồn cấp dữ liệu Google News của riêng họ trên trang đầu tiên:

175. Co-Citations : Các thương hiệu được đề cập mà không liên quan đến. Google có khả năng xem xét các thương hiệu không liên quan đến thương hiệu như một tín hiệu thương hiệu.

176. Số người đăng ký RSS: Xem xét rằng Google sở hữu dịch vụ RSS Feedburner phổ biến , điều đó có nghĩa là họ sẽ nhìn vào dữ liệu RSS Subscriber như một tín hiệu thương hiệu / thương hiệu.

177. Vị trí gạch và vữa Với Danh sách địa phương trên Google+: Các doanh nghiệp thực có văn phòng. Có thể Google sẽ tìm kiếm dữ liệu vị trí để xác định xem trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

178. Trang web là doanh nghiệp thanh toán thuế: Moz báo cáorằng Google có thể xem liệu trang web có liên quan đến doanh nghiệp thanh toán thuế hay không.

Các yếu tố WebSpam tại chỗ

179. Hình phạt Panda : Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là trang nội dung ) ít có thể nhìn thấy trong tìm kiếm sau khi bị trừng phạt bởi Panda .

180. Liên kết đến các Khu phố Tồi: Liên kết với “các khu phố xấu” – như các trang web về hiệu thuốc hoặc các trang web cho vay có trả tiền – có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

181. Chuyển hướng: Chuyển hướng lén lút là một không-không-lớn . Nếu bị bắt, nó có thể có được một trang web không chỉ bị phạt, nhưng de-lập chỉ mục.

182. quảng cáo hoặc quảng cáo gây rối: Quan chức Google Hướng dẫn Rater tài liệu nói rằng quảng cáo và quảng cáo mất tập trung là một dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

183. Tối ưu hóa trang web: Bao gồm các yếu tố trên trang như nhồi nhét từ khoá, nhồi thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá nhiều.

184. Page Over-Tối ưu hóa: Nhiều người báo cáo rằng – không giống như Panda – Penguin nhắm mục tiêu trang cá nhân (và thậm chí sau đó chỉ cho một số từ khóa nhất định).

185. Quảng cáo ở trên màn hình : ” Thuật toán Bố cục Trang ” vi phạm các trang web có nhiều quảng cáo (và không nhiều nội dung) trong màn hình đầu tiên.

186. Ẩn liên kết liên kết: Đi quá xa khi cố gắng để giấu liên kết liên kết (đặc biệt là với cloaking) có thể mang lại một hình phạt.

187. Trang web liên kết:  Không có bí mật nào Google không phải là người hâm mộ lớn nhất của các đơn vị liên kết . Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền bằng liên kết liên kết được đặt dưới sự giám sát thêm.

188. Nội dung tự phát sinh: Google không phải là một fan hâm mộ lớn của nội dung autogenerated. Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn bơm nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể dẫn đến hình phạt hoặc hủy chỉ mục.

189. Bóc lột trang quá mức PageRank: Đi quá xa với việc điêu khắc PageRank – bằng cách không theo dõi tất cả các liên kết ngoài hoặc hầu hết các liên kết nội bộ – có thể là dấu hiệu của việc chơi game trên hệ thống.

190. Địa chỉ IP bị gắn cờ là Spam: Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ vì spam, nó có thể làm hỏng tất cả các trang trên máy chủ đó .

191. Xử lý Meta Tag: Nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google nghĩ bạn đang thêm từ khoá vào các thẻ meta của mình để chơi trò chơi sai lầm, họ có thể đánh vào trang của bạn bằng một hình phạt.

Các yếu tố Trang Webspam Tắt

192. Dòng chảy không tự nhiên của liên kết : Một dòng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là một dấu hiệu chắc chắn của liên kết giả mạo.

193. Penguin Penalty: Các trang web bị Google Penguin đánh giá ít nhìn thấy được trong tìm kiếm.

194. Link Profile với High% của Links chất lượng thấp: Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi SEO mũ đen (như ý kiến ​​blog và các thông tin diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của chơi game hệ thống.

195. Liên kết tính liên quan đến tên miền: Phân tích nổi tiếng của MicroSiteMasters.com cho thấy các trang web có số lượng liên kết không đáng kể từ các trang web không liên quan nhạy cảm với Penguin.

196. Các liên kết không lành mạnh Cảnh báo: Google đã gửi hàng nghìn thông báo “Thông báo của Google Webmaster Tools về các liên kết được phát hiện không bình thường”. Điều này thường đi trước một sự sụt giảm trong bảng xếp hạng, mặc dù không phải là 100% thời gian .

197. Các liên kết từ cùng một IP lớp C : Nhận được một số lượng không tự nhiên của các liên kết từ các trang web trên cùng một máy chủ IP có thể là một dấu hiệu của xây dựng liên kết mạng blog.

198. “Poison” Anchor Text: Có “độc” neo văn bản (đặc biệt là các từ khóa dược) chỉ vào trang web của bạn có thể là một dấu hiệu của spam hoặc một trang web bị hack. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương xếp hạng trang web của bạn.

199. Hình phạt Thủ công: Google đã được biết là xử lý các hình phạt thủ công, như trong sự thất bại của Interflora .

200. Liên kết bán hàng: Các liên kết bán hàng chắc chắn ảnh hưởng đến thanh công cụ PageRank và có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

201. Google Sandbox: Các trang web mới mà có được một làn sóng đột ngột của liên kết đôi khi được đưa vào Google Sandbox , mà tạm thời hạn chế tầm nhìn tìm kiếm.

202. Google Dance: Google Dance có thể tạm thời rung chuyển bảng xếp hạng. Theo một bằng sáng chế của Google , đây có thể là một cách để họ xác định liệu một trang web có đang cố gắng sử dụng thuật toán hay không.

203. Disavow Tool: Sử dụng Disavow Tool có thể loại bỏ một hình phạt bằng tay hoặc bằng thuật toán đối với các trang web là nạn nhân của SEO phủ định.

204. Yêu cầu xem xét lại : Yêu cầu xem xét lại thành công có thể nâng một hình phạt.

205. Các chương trình liên kết tạm thời: Google có (dường như) bắt gặp những người tạo ra và nhanh chóng loại bỏ liên kết spam. Cũng biết như là một sơ đồ liên kết tạm thời .

“Làm thế nào tôi có thể sử dụng thông tin này cho trang web của tôi?”

Tôi đã tạo một danh sách kiểm tra từng bước miễn phí mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng áp dụng thông tin quan trọng nhất từ ​​bài đăng này tới trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra chứa 10 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong danh sách này …

… và các chiến lược siêu khả thi mà bạn có thể sử dụng để có thứ hạng cao hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Từ khoá có trong tên file ảnh (ví dụ tu-khoa.jpg)

Từ khoá có trong thẻ bôi đậm (<b>, <strong>).

Mật độ từ khoá theo công thức (Số Từ khóa / Tổng số từ < 5%)

Từ khoá có trong MARC Danh sách các trang.

Từ khoá có trong tham số truy vấn của trang (?name=value).

Từ khoá có trong thẻ in nghiêng (<i>, <em>).

Từ khóa có trong thẻ Meta Description.

Từ khoá có trong phần mở rộng tập tin trên trang.

Từ khoá có trong thẻ comment HTML <!–comment –>.

Từ khoá có trong thẻ Meta Keywords.

Yếu tố không phải từ khóa (trọng số giảm dần)

 1. Nội dung gốc, độc đáo.
 2. Nội dung luôn được làm mới.
 3. Có sử dụng liên kết nội trỏ đến.
 4. Lịch sử các lần thay đổi nội dung
 5. Có sử dụng link out trên trang.
 6. Định dạng URL tĩnh (không có tham số).
 7. Tỷ lệ của HTML / văn bản người dùng (> 30%).
 8. Sự tồn tại của thẻ Meta Description.
 9. HTML Validation đạt chuẩn W3C
 10. Sử dụng của các yếu tố Flash
 11. Sử dụng quảng cáo trên trang
 12. Sử dụng Google AdSense trên trang

Yếu tố Xếp hạng Google dựa trên liên kết

 1. Từ khoá trong Anchor Text  trong các liên kết từ bên ngoài
 2. Mức độ phổ biến của liên kết (chất lượng + số lượng)
 3. Đa dạng của các nguồn liên kết (vị trí, tên miền,..).
 4. Mức độ uy tín của trang đặt liên kết
 5. Trao đổi liên kết (liên kết 2 chiều).
 6. Sự khác biệt so với các nguồn liên kết bên ngoài
 7. Từ khoá trong Anchor Text đến từ các liên kết nội bộ
 8. Vị trí đặt nội dung trên trang web.
 9. Phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ.
 10. Số lượng và chất lượng của Liên kết nofollow
 11. Tỷ lệ liên kết follow và nofollow trên trang

Các yếu tố xếp hạng dựa trên liên kết cơ bản

 1. Độ tin cậy của liên kết
 2. Độ phổ biến của Domain
 3. Đa dạng liên kết trên nhiều domain
 4. Liên kết từ các nguồn uy tín, có cùng chủ đề.
 5. Thời gian phát triển / sự thiếu hụt của liên kết đến Domain
 6. Liên kết từ tên miền hạn chế quyền đăng tải nội dung
 7. Tỷ lệ phần trăm Dofollow vs Nofollow tới Domain

Các yếu tố xếp hạng không dựa trên liên kết cơ bản

 1. Cấu trúc phân cấp website (càng xa trang chủ thì uy tín càng giảm)
 2. Sử dụng liên kết đến các trang web có uy tín
 3. Thời hạn (số năm) duy trì tên miền
 4. Thời gian (số năm) duy trì tên miền (đã đăng ký được bao lâu)
 5. Thời gian vận hành của Server/Hosting
 6. Thông tin Hosting (host trên máy chủ)
 7. Đăng ký tên miền hoặc thay đổi Quyền sở hữu
 8. Tin tức từ Domain của trang Google News
 9. Sử dụng XML Sitemap (Tạo và Ping Sitemap)
 10. Người sở hữu tên miền
 11. Đăng ký tên miền với Google Local / Map
 12. Được trích dẫn trong Google Blog Search
 13. Được trích dẫn trong Yahoo Dir!
 14. Được trích dẫn trong DMOZ.org
 15. Được trích dẫn trong Wikipedia
 16. Được trích dẫn trong Lii.org
 17. Sử dụng RSS Feed (ví dụ:  https://dovanphuong.com/rss)
 18. Đăng ký tên miền với Google Webmaster Tools
 19. Sử dụng Giấy chứng nhận bảo mật trên website
 20. Hiệu lực của thông tin được liệt kê từ tên miền đăng kí
 21. Sử dụng Google Search trên website
 22. Sử dụng Google AdSense trên website
 23. Sử dụng Google AdWords để Quảng cáo về website
 24. Xếp hạng Alexa Rank

Yếu tố xếp hạng của Google dựa trên Social Media

 1. Link từ Delicious
 2. Link từ StumbleUpon
 3. Link từ Twitter
 4. Link từ LinkedIn
 5. Link từ Facebook
 6. Link từ MySpace
 7. Link từ Youtube
 8. Link từ Pinterest

Các yếu tố xếp hạng dựa trên traffic

 1. Tỷ lệ CTR từ kết quả tìm kiếm vào URL này
 2. Tỷ lệ CTR từ kết quả tìm kiếm vào Domain này
 3. Số lượng tìm kiếm liên quan đến Domain
 4. Thời gian ở lại trang trung bình (Time on site)
 5. Số lượng truy cập (visits, visitors) hàng ngày
 6. Các bầu chọn, xếp hạng, bình luận
 7. Liên kết đến tên miền trong email Gmail

Các yếu tố xếp hạng dựa trên địa lý (GEO)

 1. Mã quốc gia TLD của tên miền gốc (Ví dụ: .VN)
 2. Ngôn ngữ của nội dung được sử dụng trên trang web
 3. Liên kết từ các websites / tên miền địa phương
 4. Vị trí Địa lý địa chỉ IP máy chủ của tên miền
 5. Nhắm mục tiêu địa lý của Google trong Webmaster Tools
 6. Đăng ký trang web với Google Local Quốc gia / Vùng
 7. Địa chỉ vật lý trong nội dung trang web
 8. Địa chỉ bên đại diện đăng ký Domain
 9. Vị trí địa lý của người truy cập vào trang web
 10. Sử dụng các GEO Meta.

Các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực

Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến giá trị của liên kết ngoài

 1. Tên miền mất Index vì Spam
 2. Liên kết với những Web Spam
 3. Liên kết có được do mua bán
 4. Tên miền chứa nhiều link từ Web Spam
 5. Tên miền không có links có độ trusted cao

Những yếu tố tiêu cực đến thứ hạng – không nên dùng

 1. Nội dung ẩn với người dùng
 2. Link từ trang bán liên kết
 3. Link từ web Spam
 4. Link đến web Spam
 5. Lỗi server không thời gian dài
 6. Lặp đi lặp lại quá nhiều cùng một Anchor Text
 7. Che dấu Địa chỉ IP
 8. Ẩn văn bản bên ngoài khu vực hiển thị (ngoài màn hình)
 9. Chứa quá nhiều tham số động trong URL
 10. Quá nhiều links từ các website trong cùng 1 vùng địa chỉ IP
 11. Nhồi nhét từ khóa trong nội dung, title, alt,..
 12. Ẩn văn bản bằng CSS (display: none)
 13. Nhồi nhét từ khóa trong Title
 14. Nhồi nhét từ khóa trong URL
 15. Nhồi nhét từ khóa trong thẻ Description
 16. Nhồi nhét từ khóa trong thẻ Keywords
 17. Nhồi nhét từ khóa trong ALT
 18. Nội dung ALT giống nhau
 19. Liên kết từ những website chất lượng thấp
 20. Quá nhiều links từ website cùng chủ sở hữu
 21. Sử dụng Cloaking – che đậy nội dung với người dùng.
 22. Redirect từ nhiều domain cũ.
 23. URL quá dài
 24. Title quá dài
 25. Quá nhiều anchor text ở footers
 26. Quá nhiều link Nofollow trong Liên kết nội bộ
 27. Liên kết từ các diễn đàn (chữ kí, profile, vv…)

Trên đây là những yêu tố chính tác động đến việc xếp hạng các trang web của Google. Trong thực tế bạn nên tùy biến, đừng dập khuôn theo một công thức hay tiêu chí cụ thể nào. Google đang cập nhật hàng ngày, trọng số cũng thay đổi thường xuyên. Cách tốt nhất để luôn có thứ hạng cao là tạo ra nộ dung hay, giá trị với người sử dụng.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x