Bao nhiêu backlink từ khóa sẽ lên top?

Cũng tương tự như câu hỏi seo bao lâu thì lên top, số lượng và chất lượng backlink cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho từ khóa lên top. Nhưng chẳng ai biết được chính xác bao nhiêu thì mới có top bởi vì links cũng chỉ là 1 trong những yếu tố. Xin nhấn mạnh rằng nó chỉ là 1 trong rất nhiều các yếu tố giúp thúc đẩy thứ hạng của trang web thôi.

Ai cũng biết càng có nhiều backlink chất lượng thì càng tốt nhưng để cân đối số lượng và chất lượng backlink thì không phải ai cũng làm tốt được.

Sức mạnh của backlink
Bạn cần kết hợp hài hòa các yếu tố seo onpage và offpage

Phần lớn các bạn tự học seo thường bị ảnh hưởng bởi “các tư tưởng cũ”, tức là quá đề cao sức mạnh của backlink mà quên đi giá trị của những yếu tố khác như link nội bộtraffic hoặc các chỉ số mạng xã hội cho nên khi seo tập trung quá nhiều vào vào việc link building mà không hề hiệu quả.

Các bạn nên cân bằng (kết hợp hài hòa) giữa các yếu tố onpage (content, link nội bộ) và các yếu tố offpage (backlink, traffic, social) bởi vì Google đánh giá chất lượng trang web dựa vào tất cả các tiêu chí này chứ không phải chỉ có 1 mình backlink. Hơn nữa, có nhiều trường hợp trang web chẳng cần backlink vẫn có thứ hạng cao. Ví dụ các bạn có thể xem ở đây: SEO không cần backlink có thể lên TOP được không?

Ngoài ra, các bạn cũng đừng lầm tưởng rằng “cần cù có thể bù thông minh” ở trong SEO mà cứ chăm chỉ spam thật nhiều links với hi vọng số lượng có thể bù chất lượng. Nếu điểm chất lượng backlink của các bạn = 0 thì có nghĩa là 100 hay 1000 backlink – giá trị của nó vẫn chỉ là 0.

Thay vì mất thời gian đi spam thì bạn nên dành thời gian đó để làm những công việc khác hữu ích hơn, chẳng hạn như tạo ra những content giá trị, quảng bá website trên mạng xã hội, kéo traffic, tham gia hoạt động diễn đàn lấy link chữ ký,… sẽ tốt hơn cho trang web của bạn và lợi ích cũng lâu dài hơn.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
4
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x