Website mới thì seo bao lâu sẽ lên top?

SEO từ khóa này bao lâu sẽ lên TOP? là câu hỏi thường gặp nhất trên các diễn đàn seo. Thậm chí các nhân viên seo cũng hay bị sếp hỏi câu này.

Câu trả lời: Chỉ có Google mới trả lời được cho bạn.

Chúng ta gần như không thể dự đoán chính xác thời gian seo bao lâu sẽ lên được vị trí TOP 1, TOP 2 hay TOP 3,… vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có những yếu tố mà chúng ta hoàn toàn không thể kiểm soát được, chẳng hạn như: đối thủ của chúng ta làm SEO như thế nào, hành vi người xem website ra sao,…

Các bạn cứ hình dung: Làm SEO giống như tham gia một cuộc đua, nếu bạn chạy nhanh hơn đối thủ thì bạn sẽ ở trên họ nhưng chỉ cần bạn dừng lại thì đối thủ sẽ vượt lên. Cuộc đua cứ thế tiếp diễn và không có đích đến. Thế nên trên cùng 1 đường đua có rất nhiều đối thủ, mà bạn thì lại không biết các đối đủ đang đứng cách mình bao xa, cũng không biết vận tốc của đối thủ,… thì làm sao dự đoán được thời gian đuổi kịp hay vượt đối thủ có đúng không?

Xem thêm: Bao nhiêu backlink từ khóa sẽ lên top?

Cơ sở để ước tính thời gian seo từ khóa lên top

Mặc dù không thể trả lời chính xác seo bao lâu sẽ lên top nhưng nếu bạn nghiên cứu đối thủ cẩn thận, lựa chọn từ khóa seo phù hợp và chuẩn bị đầy đủ nhân sự cũng như tài chính thì hoàn toàn có thể dự báo được khoảng thời gian lên top của từ khóa. Dựa vào đâu ư? Dựa vào việc hiểu rõ các đối thủ và lên được kế hoạch seo chi tiết.

Tất nhiên đó chỉ là lý thuyết và cơ sở ban đầu. Thực tế đôi khi rất khác vì có thể khi đối thủ thấy chúng ta vượt lên họ sẽ lại đẩy mạnh seo. Lúc đó thì chẳng thể dự đoán được kết quả (trừ khi bạn có những thế mạnh vượt trội, áp đảo đối thủ).

Đó là lý do khi bạn tìm đến một dịch vụ seo thì tất cả cũng chỉ dám cam kết ở vị trí chung chung, ví dụ:

  • Cam kết Top 3 (tức là trong top 3);
  • Cam kết Top 5;
  • Cam kết trang 1 Google;

Nếu bạn gặp tư vấn seo nào khẳng định chắc chắn top 1 thì tin tôi đi – nó đang lừa tiền bạn đấy.

Xem thêm: Cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo của các công ty SEO

Nhìn chung, với những seoer có kinh nghiệm thì có thể đánh giá khá chính xác về độ khó của từ khóa và ước tính thời gian seo 1 từ khóa lên top. Tất nhiên, đó là do họ tự tin về kinh nghiệm cũng như hệ thống sẵn có thôi, chứ để chắc chắn 100% thì không có.

Tóm lại, để trả lời câu hỏi “website mới seo bao lâu sẽ lên top” thì bạn phải:

  1. Nghiên cứu đối thủ và đánh giá độ khó của từ khóa seo;
  2. So sánh tương quan lực lượng (tiềm lực) giữa mình và đối thủ;

Xem thêm:

  1. Cách kiểm tra chất lượng một website
  2. SEO không cần backlink có thể lên TOP được không?
  3. Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner
Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x