Càng đi link từ khóa càng tụt hạng

Trường hợp càng đi link từ khóa càng tụt hạng xảy ra khá phổ biến với những bạn theo trường phái seo spam. Và tôi chắc chắn chỉ có SPAM thì mới bị như vậy. Các bạn thường tập trung quá nhiều vào xây dựng backlink mà quên đi những giá trị khác. Việc đi link nhiều mà từ khóa không lên top, thậm chí là bị giảm thứ hạng là do những nguyên nhân sau đây:

Backlink không chất lượng

Bản thân Google là 1 cỗ máy rất thông minh, nó đánh giá một trang web dựa vào rất nhiều yếu tố chứ đâu phải chỉ dựa vào backlink mà các bạn cứ chăm chăm đi cày link làm gì cho mệt?

Thực tế đã chứng minh seo mà không cần backlink vẫn có thể lên top bình thường chứ không hẳn cứ phải thật nhiều link. Nhiều mà không chất lượng thì cũng không khác gì bạn có 1 cục tiền 500đ cũng không giá trị bằng 1 tờ tiền $100. Do đó, tốt nhất là bạn nên dành thời gian xây dựng backlink chất lượng thay vì cứ ăn rồi spam.

Không đa dạng anchor text

Nhiều bạn seo từ khóa nào là chỉ tập trung đi link chèn từ khóa đó. Làm như vậy không bao giờ lên top được. Spam quá mức còn dễ bị Google phạt vì liên kết không tự nhiên.

Các bạn cần phải xây dựng danh sách từ khóa seo trước, sau đó nhóm những từ khóa cùng seo cho 1 link vào thì sẽ đa dạng hơn. Bổ sung thêm keyword thương hiệu nữa thì mỗi trang sẽ có thể có hàng chục anchor text khác nhau. Tha hồ lựa chọn từ khóa để chèn link.

Trang web dính thuật toán

Đây là trường hợp dở hơi nhất luôn. Các bạn chơi trên sân của Google thì nguyên tắc cơ bản là phải hiểu luật chơi của nó. Khỏi nói nhiều, xem ngay: Các thuật toán Google mà SEOer cần phải biết để tránh website bị phạt.

Theo dõi bài viết
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Gửi bình luận của bạn về bài viết này.x